5 năm tù cho kẻ trói, đánh vợ cũ đến ngất xỉu

TAND huyện Tân Biên, Tây Ninh vừa xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Xuân (SN 1976, Tân Biên, Tây Ninh) năm năm tù về tội bắt, giữ người trái pháp luật.

Trước đó, bị cáo đã hai lần bị cơ quan chức năng xử lý về hành vi sử dụng các công cụ, phương tiện hoặc vật dụng khác gây thương tích cho người khác.

5 năm tù cho kẻ trói, đánh vợ cũ đến ngất xỉu ảnh 1

Bị cáo Xuân tại tòa.

Theo hồ sơ, Xuân và chị L. đã ly hôn nhưng vẫn chung sống với nhau. Ngày 25-2, Xuân và chị L. xảy ra mâu thuẫn về việc ai là người giữ chiếc nhẫn vàng do con của Xuân đưa cho trước đây. 

Thấy Xuân đã có hơi men, chị L. tạm lánh qua nhà hàng xóm nhưng Xuân vẫn phát hiện ra và lấy dây trói chị L. vào cột gỗ giữa nhà rồi hành hung, bắt chị đưa nhẫn. 

Đến khi thấy chị L. bị chảy nhiều máu, bất tỉnh thì Xuân mới cởi dây trói. Theo kết quả giám định, chị L. bị thương tích 8%.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.