500 người bay cùng khinh khí cầu trong ngày Hữu nghị quốc tế

Ngày Hữu nghị quốc tế năm 2015 là sự kiện gặp gỡ, giao lưu về văn hóa - giáo dục - âm nhạc - thể thao - ẩm thực, với sự tham gia của các cựu du học sinh Việt Nam, du học sinh nước ngoài tại TP.HCM; hiệp hội doanh nghiệp các nước; Hội Hữu nghị Việt Nam với các nước và một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài tiêu biểu; các cơ quan ngoại giao, lãnh sự, tổ chức quốc tế…

500 người bay cùng khinh khí cầu trong ngày Hữu nghị quốc tế  ảnh 1

 Rất đông bạn trẻ tham gia Ngày hội hữu nghị quốc tế 2015

Điểm nhấn của ngày hội là 500 người được bay cùng với khinh khí cầu. Có sáu khinh khí cầu được ban tổ chức sắp xếp tại khu vực ngày hội, trong đó có bốn khinh khí cầu luân phiên chở khách, hai cái còn lại được trưng bày, mọi người tham gia có thể vào bên trong khinh khí cầu để tham quan “nội thất”.

500 người bay cùng khinh khí cầu trong ngày Hữu nghị quốc tế  ảnh 2

 Khinh khí cầu được chuẩn bị tại khu vực ngày hội

500 người bay cùng khinh khí cầu trong ngày Hữu nghị quốc tế  ảnh 3

Khinh khí cầu được chuẩn bị tại khu vực ngày hội 

500 người bay cùng khinh khí cầu trong ngày Hữu nghị quốc tế  ảnh 4

 Người dân bay cùng khinh khí cầu

500 người bay cùng khinh khí cầu trong ngày Hữu nghị quốc tế  ảnh 5

 Khinh khí cầu bay trên bầu trời

Bên cạnh đó, khi tham gia ngày hội, mọi người còn có thể tìm hiểu nét đặc trưng văn hóa, bản sắc, ẩm thực của từng quốc gia qua Ngôi nhà văn hóa và gian hàng ẩm thực của các nước; thưởng thức lễ hội âm nhạc Giao hòa Á - Âu, lần đầu tiên phối hợp cả ba thể loại nhạc dân tộc Việt Nam, nhạc nhẹ trên nền nhạc giao hưởng với sự tham gia của dàn nhạc Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM (HSBO), ca sĩ Mỹ tâm, nghệ sĩ violon Bùi Công Duy cùng sự tham gia của nhạc trưởng nổi tiếng thế giới người Anh Marius Stravinsky, cuộc thi đường chạy sắc màu (Mekolor Run) và thi nhảy phong cách thể thao Hip - Fest.

500 người bay cùng khinh khí cầu trong ngày Hữu nghị quốc tế  ảnh 6

 Những cô gái xinh đẹp "tự sướng" với khinh khí cầu

500 người bay cùng khinh khí cầu trong ngày Hữu nghị quốc tế  ảnh 7

 Người dân bay cùng khinh khí cầu

500 người bay cùng khinh khí cầu trong ngày Hữu nghị quốc tế  ảnh 8

 Khinh khí cầu hình chú mèo vàng nghộ nghĩnh

Sự kiện này cũng là cơ hội cho nhiều sinh viên trẻ tiềm năng có mong muốn đi du học được thực hiện ước mơ của mình. Nhiều học bổng sẽ được trao cho các sinh viên xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn và có nhiều đóng góp cho cộng đồng.

500 người bay cùng khinh khí cầu trong ngày Hữu nghị quốc tế  ảnh 9

Cải lương xôm tụ sau dịch

Cải lương xôm tụ sau dịch

(PLO)- Sau hai năm gián đoạn vì dịch bệnh, những cuộc thi về cải lương chính thức trở lại như Chuông vàng vọng cổ 2022, Liên hoan sân khấu cải lương toàn quốc 2022, cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang…
Võ trại - cha con cùng tập võ, múa hát bên ánh lửa hồng

Võ trại - cha con cùng tập võ, múa hát bên ánh lửa hồng

(PLO)-  “Trong hội trại này, chúng em đã được lấp đầy bằng những trái tim biết yêu thương, chia sẻ. Và đây là những trái tim chúng em biết ơn thầy Minh vì đã tổ chức một hội trại đáng nhớ này” - chia sẻ của nữ võ sinh Lê Thanh Ngọc trong một phần thi ở võ trại của CLB taekwondo phường Trung Dũng.