6 điều ‘kinh khủng’ có thể xảy ra nếu không uống đủ nước

6 điều ‘kinh khủng’ có thể xảy ra nếu không uống đủ nước ảnh 1

1. Có thể mắc bệnh đường niệu, tiêu hóa và tim mạch

Cung cấp đủ nước cho cơ thể giúp giảm nguy cơ sỏi thận, ung thư đường tiết niệu, đại tràng và các cơn đau tim.

2. Trao đổi chất trì trệ

Hằng ngày khi bổ sung đủ nước, quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh, bổ sung cho quá trình đốt cháy calo. Lượng calo bị đốt cháy thoát ra ngoài theo tuyến mồ hôi, tuyến này hoạt động tốt hơn khi cơ thể được cung cấp đủ nước.

6 điều ‘kinh khủng’ có thể xảy ra nếu không uống đủ nước ảnh 2

Một khi thiếu nước, các hoạt động này sẽ diễn ra một cách chậm chạm. Khả năng trao đổi chất cơ bản tỉ lệ thuận với lượng nước chứa trong cơ thể của người đó.

3. Bộ não phải làm việc vất vả hơn

Tại Viện tâm thần học của Đại học Hoàng Gia London, các nhà khoa học phát hiện ra bộ não của người khỏe mạnh khi thiếu nước sẽ bị teo lại. Khi được đề nghị chơi một trò chơi trí tuệ, người này phải suy nghĩ nhiều hơn so với người người không thiếu nước. Sau khi uống nước, não phục hồi lại kích thước ban đầu của nó.

6 điều ‘kinh khủng’ có thể xảy ra nếu không uống đủ nước ảnh 3

4. Ăn nhiều hơn

Một nghiên cứu được Viện Y tế và nghiên cứu nước tài trợ, thực hiện trên 45 người trưởng thành khỏe mạnh, nhóm những người uống hai ly nước trước mỗi bữa ăn tiêu thụ ít hơn 75-90 calo so với nhóm không uống nước trước bữa ăn. Đây là một trong những nguyên tắc để ứng dụng vào chế độ giảm cân.

6 điều ‘kinh khủng’ có thể xảy ra nếu không uống đủ nước ảnh 4

5. Da trở nên nhăn nheo hơn

Nước giúp căng mọng da, lấp đầy các nếp nhăn và làm sáng da.

6. Dễ bị stress

6 điều ‘kinh khủng’ có thể xảy ra nếu không uống đủ nước ảnh 5

Mất nước làm cơ thể dễ cảm thấy mệt mỏi, bối rối, tức giận, chán nản hoặc căng thẳng. Lý do là thiếu nước khiến lượng calo trong cơ thể giảm đi.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

(PLO)-  Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện. Theo đó, bệnh viện cũng tiêm vaccine cúm với giá chỉ 199.000 đồng/mũi cho người thân đi cùng.