600 hộ dân ở Quảng Ngãi bị cô lập kéo dài

Lúc 14 giờ chiều nay (20-12), Trưởng phòng NN&PTNT huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) Phạm Hồng Đạo cho biết: “Mặc dù hai ngày qua, Hạt Quản lý đường bộ đường Trường Sơn Đông đã đưa xe cơ giới lên khắc phục sạt lở núi trên đường Trường Sơn Đông thuộc địa bàn huyện Sơn Tây, nhất là khu vực dốc Cà Rá xã Sơn Long.

Tuy nhiên, do khối lượng sạt lở khoảng 70.000 m3 nên con đường vẫn chưa được thông tuyến. Điều này khiến 600 hộ dân với 2.100 nhân khẩu của xã Sơn Long vẫn bị cô lập kéo dài.”

600 hộ dân ở Quảng Ngãi bị cô lập kéo dài ảnh 1
Đường Trường Sơn Đông len xã Sơn Long, huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) bị sạt lở nặng ở 20 điểm, nhất là dốc Cà Rá 

Được biết việc sạt lở trên đường Trường Sơn Đông qua địa bàn huyện Sơn Tây xảy ra trên chiều dài khoảng 30 km với khoảng 20 điểm, sự cố xảy ra từ ngày 16, 17 và 18-12 làm cho đồng bào dân tộc Ca Dong nơi đây rơi vào cảnh khốn khó.

Hiện tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục khắc phục nạn sa bồi thủy phá trên đồng ruộng để sớm xuống giống vụ sản xuất đông xuân; đồng thời tiếp tục khắc phục sạt lở đường giao thông, công trình thủy lợi.

600 hộ dân ở Quảng Ngãi bị cô lập kéo dài ảnh 2
Xe cơ giới của Hạt Quản lý đường Trường Sơn Đông khắc phục sạt lở

Cũng trong sáng nay, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã về thăm và trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho những hộ dân bị thiệt hại do lũ lụt.

Làm việc với tỉnh Quảng Ngãi, phó chủ tịch nước chỉ đạo tỉnh cần tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, tuyệt đối không để cho hộ dân nào bị thiếu đói. Đối với những vấn đề vượt quá khả năng của tỉnh thì tập hợp báo cáo với trung ương để hỗ trợ khắc phục.

Cùng với đó, Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị, Bộ Công an cũng về thăm Quảng Ngãi, trao số tiền 500 triệu đồng do cán bộ chiến sĩ trong ngành quyên góp, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt.

600 hộ dân ở Quảng Ngãi bị cô lập kéo dài ảnh 3
Thanh niên đồng bào dân tộc Ka Dong cố gắng vượt qua điểm sạt lở

Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do ông Phú Văn Chính, Cục trưởng Cục phòng chống thiên tai cũng đã về Quảng Ngãi kiểm tra thiệt hại và khắc phục hậu quả mưa lũ.

Theo báo cáo của tỉnh, trong năm đợt lũ  tính từ ngày 30-11 đã làm cho chín người bị chết, 14 người bị thương, bốn người mất tích, 20 nhà bị sập và 110 nhà bị hư hỏng. Tổng thiệt hại do mưa lũ lên đến 460 tỉ đồng.

Tỉnh đã đề nghị trung ương hỗ trợ 1.500 tấn gạo, 7 tỉ đồng để mua giống lúa, bắp phục vụ sản xuất đông xuân và 250 tỉ đồng để khắc phục giao thông, thủy lợi.

Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn kéo dài 2,5 ngày

Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn kéo dài 2,5 ngày

(PLO)- Sau trả lời chất vấn của Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, các bộ trưởng lần lượt đăng đàn trả lời chất vấn là Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh; Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt và Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng.