7 điều 'kỵ' về tài vị, phạm 1 điều gia chủ cũng lao đao

7 điều 'kỵ' về tài vị, phạm 1 điều gia chủ cũng lao đao ảnh 1

Theo phong thủy học, tài vị trong nhà được ví như huyệt Mệnh Môn trong cơ thể. Nói như vậy để thấy rằng nó có liên quan đến sự hưng thịnh, tài vận, sự nghiệp, thanh danh của các thành viên trong một gia đình.

Cũng theo thuyết phong thủy, tài vị được coi là trái tim của phòng khách. Trong khi đó, phòng khách là trung tâm của một ngôi nhà. Từ đó có thể thấy tài vị chính là nơi thu hút tài khí, là nơi chủ chốt để mang đến tài vận, may mắn cho gia đình.

Tài vị lý tưởng luôn nằm trên đường chéo từ lối vào phòng khách. Nếu như cửa nhà ở bên trái thì tài vị nằm ở trên đỉnh góc chéo bên phải, cửa nhà ở bên phải thì tài vị nằm trên đỉnh góc chéo bên trái. Với cửa nhà nằm ở giữa thì vị trí này nằm ở đỉnh góc chéo bên trái và bên phải.

7 điều 'kỵ' về tài vị, phạm 1 điều gia chủ cũng lao đao ảnh 2

Vị trí tài vị trong nhà khi nhìn từ cửa ở bên trái, bên phải và ở giữa.

Vì tầm quan trọng của tài vị nên ngoài việc xác định đúng vị trí, các thiết kế, bài trí xung quanh tài vận là việc quan trọng không thể xem nhẹ. Dưới đây là bảy điều tối kỵ đối với tài vị, chỉ cần phạm một trong số này, hãy tìm cách hóa giải, sửa đổi ngay.

Kỵ nước

Tài vị luôn luôn kỵ nước, vì thế tại vị trí này tuyệt đối không nên để những chậu cây trồng trong nước hay bể cá.

7 điều 'kỵ' về tài vị, phạm 1 điều gia chủ cũng lao đao ảnh 3

Vị trí tài vị, tuyệt đối tránh để bể cá.

Không có điểm tựa

Phía sau tài vị tốt nhất nên là hai mặt tường kiên cố, có điểm tựa vững chắc, có như vậy mới có thể tàng phong tụ khí. Ngược lại, nếu sau tài vị là một cửa sổ làm bằng kính trong suốt, điều này không chỉ ảnh hưởng đến việc tích lũy tài lộc mà còn khiến của cải bị rơi rụng, tiêu tán.

7 điều 'kỵ' về tài vị, phạm 1 điều gia chủ cũng lao đao ảnh 4

Vị trí tài vị trong nhà cần có điểm tựa vững chắc.

Rung lắc

Nếu tài vị thường xuyên ở trong trạng thái rung lắc, tài chính trong gia đình cũng khó mà giữ cho được. Vì thế các vật dụng đặt trên vị trí này cần ngăn nắp, tuyệt đối không nên đặt những thứ dễ tạo ra sự rung động như tivi, loa, đài…

Bừa bãi, bẩn thỉu

Vị trí tiền tài luôn được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ sẽ có lợi cho đường tài lộc của gia chủ. Tài vị nên sáng sủa, không để u ám, nếu thiếu ánh sáng tự nhiên thì lắp thêm đèn. Một khi phó mặc, không chăm lo, tài vị luôn bừa bãi, gia sản trong nhà sẽ khó có thể bảo toàn.

Chịu áp lực lớn

Nếu kê những đồ có trọng lượng lớn như tủ quần áo, tủ sách… lên tài vị, gia chủ đã vô tình tạo một áp lực lớn lên vị trí quan trọng này. Làm như vậy là bạn đã tự mình gây bất lợi cho chính bản thân và gia đình về mặt tiền bạc.

7 điều 'kỵ' về tài vị, phạm 1 điều gia chủ cũng lao đao ảnh 5

Không nên kê tủ, kệ… vào đúng vị trí tài vị trong nhà.

Hướng thẳng ra bên ngoài

Tài vị không nên có hướng thẳng ra cửa chính hay nằm trên lối đi trong nhà. Ngay cả việc đặt cửa sổ trên vị trí này cũng là điều tối kỵ vì khi mở cửa sẽ dẫn đến việc tài khí bị thoát ra ngoài.

Nếu không thể thay đổi thiết kế, cửa sổ có thể bố trí thêm rèm hoặc lối đi có thể bố trí thêm bình phong để giải tỏa điều cấm kỵ.

Thực vật có gai

Tài vị rất kỵ với những cây có gai, tốt nhất không nên để cây cảnh loại này đúng vị trí tiền tài. Thay vào đó, nên để những loại cây có lá to và dày và nên trồng những cây này bằng đất, không trồng cây trong nước.

7 điều 'kỵ' về tài vị, phạm 1 điều gia chủ cũng lao đao ảnh 6

Một chậu cây kim ngân rất phù hợp cho việc đặt trên tài vị trong nhà.

Đề xuất lập Trung tâm Thông tin thị trường bất động sản - ảnh 2
Theo ĐỒNG LÂM (tổng hợp)
Ngôi nhà 'biết thở' ở Sài Gòn

Ngôi nhà 'biết thở' ở Sài Gòn

(PLO)- Kiến trúc sư sử dụng cấu trúc rỗng giúp một công trình ở đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7, TP.HCM có thể "tự thở" được.