70 cây đinh tự trồi ra khỏi chân 1 phụ nữ

Cô Anusuiya Devi, 35 tuổi, sống ở ngôi làng nhỏ ở quận Fatehpur, Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ, cho biết hiện tượng kỳ lạ này xảy đến với cô từ năm 2012. Từ đó đến nay, Devi luôn phải chịu sự đau đớn trong khi đi, đứng, thậm chí là ngồi. Khi cơn đau ngày càng không thể chịu đựng thêm được nữa, cô mới nhờ đến sự giúp đỡ của y tế.

70 cây đinh tự trồi ra khỏi chân 1 phụ nữ ảnh 1

Những cây kim được lấy ra khỏi chân người phụ nữ. Ảnh: Cover Asia Press

Khi phát hiện ra 70 vật nhọn bên trong đùi người phụ nữ, các bác sĩ (BS) cho rằng chính Devi đã tự hành hạ mình bằng cách đâm số kim ấy vào đùi nhưng Devi cam đoan rằng cô chưa hề làm gì tổn hại đến thân thể mình.

"Tôi đã phải chịu đựng nó suốt năm năm nay, những cây kim cứ lần lượt trồi ra khỏi chân tôi. Tôi không hiểu tại sao mình lại mắc phải hiện tượng kỳ lạ này" - Devi cho biết.

70 cây đinh tự trồi ra khỏi chân 1 phụ nữ ảnh 2

Những vết thương kỳ lạ xuất hiện kèm theo hiện tượng đinh, kim trồi ra khỏi cơ thể người phụ nữ. Ảnh: Cover Asia Press

Devi kể rằng ban đầu chân cô sẽ xuất hiện những mụn nhỏ, rồi sau đó nó lớn dần lên. Và trước khi chiếc mụn vỡ ra, sẽ có một cây kim hoặc đinh trồi ra khỏi cơ thể cô ở vị trí đó.

Ông Awadhesh Kumar, người anh trai sống cùng với Devi trong suốt bảy năm, cho biết ông chưa bao giờ thấy em gái mình có biểu hiện tự hành hạ bản thân hoặc làm bất cứ điều gì khác thường với chân cô ấy.

70 cây đinh tự trồi ra khỏi chân 1 phụ nữ ảnh 3

Số đinh nằm trong chân Devi nặng tới 1,3 kg. Ảnh: SWNS

70 cây đinh tự trồi ra khỏi chân 1 phụ nữ ảnh 4

Phim chụp X-quang cho thấy có rất nhiều kim, đinh trong chân Devi. Ảnh: Cover Asia Press

"Từ khi chồng em gái tôi mất, tôi đã sống với nó được nhiều năm. Tôi đã chứng kiến nó chịu đựng sự đau đớn trong suốt năm năm nay, đã nhiều khi tôi cảm thấy căng thẳng giùm cho nó" - ông Kumar cho biết.

Trước đó, cô Devi từng đi nhiều nơi để điều trị chứng bệnh kỳ lạ của mình nhưng các BS đều lắc đầu từ chối. Đến tận hôm 25-10 vừa rồi, sau khi khám bệnh tại bệnh viện chính phủ, các BS mới tìm ra được nguyên nhân. Họ tiến hành phẫu thuật và lấy tất cả số kim loại đó ra khỏi người Devi. Theo các BS, có ba loại vật nhọn bên trong cơ thể Devi là kim tiêm, kim khâu và đinh nhọn. Tổng cộng có đến 70 mẩu kim loại như vậy bên trong chân của Devi.

Về mặt y học, các BS cho biết cơ thể không thể nào tự sản sinh ra những vật nhọn như vậy. Họ chẩn đoán rằng có thể Devi đã mắc một chứng bệnh thần kinh và khi cô hành hạ thân thể mình, cô không hề nhận thức được điều đó. Tuy nhiên, họ sẽ tiếp tục nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân của chứng bệnh kỳ lạ này.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.