9 người bị sóng biển cuốn trôi, 4 người tử vong

Đến 18 giờ 30 chiều tối nay, đã có chín du khách được vớt lên, đưa đến BV đa khoa khu vực thị xã La Gi (Bình Thuận) cấp cứu, bốn người trong số họ đã tử vong.

9 người bị sóng biển cuốn trôi, 4 người tử vong ảnh 1
Biển động mạnh trong ngày hôm nay ở xã Tân Tiến, thị xã La Gi, Bình Thuận.

9 người bị sóng biển cuốn trôi, 4 người tử vong ảnh 2
Hiện trường vụ việc.


Được biết vào khoảng 17 giờ chiều nay, một nhóm du khách đều làm ở một công ty tại tỉnh Bình Dương đến lưu trú tại một resort ở xã Tân Tiến, thị xã La Gi xuống biển tắm, mặc dù biển động mạnh.

Sóng biển cuốn trôi những du khách này ra xa. Nhiều người dân địa phương đã tìm cách cứu nạn, hô hấp nhân tạo và đưa các nạn nhân đến bệnh viện.

9 người bị sóng biển cuốn trôi, 4 người tử vong ảnh 3
Các bác sĩ đang tích cực cấp cứu các nạn nhân. Ảnh: PHƯƠNG NAM

Theo thông tin từ Bệnh viện La Gi, hiện đã có bốn người tử vong, trong đó có ba nữ gồm Nguyễn Thị Ngà (23 tuổi), Bùi Thị Lương Hoa (23 tuổi) cùng trú Lâm Đồng và Đoàn Tuyết Hồng Loan (23 tuổi) ngụ Bình Dương.

Nạn nhân nam được xác định là ông Nguyễn Minh Tâm (56 tuổi), là nhân viên bảo vệ của resort khi phát hiện nhóm du khách bị sóng cuốn đã lao ra cứu và thiệt mạng.

5 du khách hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện thị xã La Gi. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm được hai nam du khách khác trong đoàn du lịch và đang nghi ngờ có khả năng hai du khách này đã mất tích. Được biết một trong hai người này là chồng một nạn nhân nữ đang cấp cứu tại bệnh viện.

9 người bị sóng biển cuốn trôi, 4 người tử vong ảnh 4
Các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: PHƯƠNG NAM

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Đỗ Văn Anh, Giám đốc Bệnh viện La Gi cho biết, trước mắt sẽ không thu viện phí đối với các du khách gặp nạn và Sở Y tế Bình Thuận đã cử ba xe cứu thương sẵn sàng đưa thi thể các nạn nhân về quê.

Bộ Ngoại giao thông tin về khả năng tham gia IPEF của Việt Nam

Bộ Ngoại giao thông tin về khả năng tham gia IPEF của Việt Nam

(PLO)- Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, đây mới chỉ là quá trình khởi động cho tiến trình thảo luận của IPEF (Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vì thịnh vượng), việc tham gia phụ thuộc vào kết quả quá trình thảo luận.