9 người Trung Quốc vượt biên, bị phát hiện trốn vào rừng

Ngày 27-12, Công an tỉnh Hà Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Đinh Xuân Kiên (35 tuổi, trú tại Ninh Bình), Nguyễn Đức Hải (37 tuổi), Nguyễn Anh Quang (37 tuổi, cùng trú tại Hà Nội) và Lù Tờ Sấn (32 tuổi, trú tại Hà Giang) để điều tra về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.

Bốn nghi phạm giúp nhóm người Trung Quốc vượt biên trái phép vào Việt Nam. Ảnh: CACC

Trước đó, khoảng 2 giờ sáng 22-12, tổ công tác tuần tra kiểm soát Công an TP Hà Giang phát hiện ba xe ô tô loại 7 chỗ ngồi có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, lái xe không chấp hành mà bỏ chạy.

Khoảng một tiếng sau, tổ công tác đã truy đuổi được ba xe ô tô trên. Tiến hành kiểm tra, ba tài xế Kiên, Hải và Quang khai nhận đang trên đường chở chín người có quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và đưa đi Hà Nội.

Khi bị lực lượng công an phát hiện, nhóm này lái xe bỏ chạy và cho số người Trung Quốc xuống xe dọc đường để lẩn trốn.

Lực lượng Công an đã đưa ba tài xế về trụ sở Công an TP để tiếp tục đấu tranh làm rõ, đồng thời khẩn trương triển khai truy tìm số người Trung Quốc bỏ trốn.

Đến 22 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện chín người Trung Quốc đang lẩn trốn trong rừng và đưa về kiểm tra y tế, cách ly theo quy định phòng, chống dịch COVID-19 và có biện pháp xử lý theo quy định.

Tiếp tục điều tra, công an xác định Lù Tờ Sấn là người đã dẫn đường cho chín người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực biên giới huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sở TN&MT TP.HCM thông tin về việc cấp sổ hồng

Sở TN&MT TP.HCM thông tin về việc cấp sổ hồng

(PLO)- Theo Sở TN&MT TP.HCM, việc giải quyết thủ tục cấp sổ hồng cho người mua nhà tại các dự án chung cư vẫn được Sở và văn phòng đăng ký đất đai giải quyết trên cơ sở hồ sơ nộp vào của chủ đầu tư thực hiện dự án theo thẩm quyền.