91 công chức vắng mặt tại cơ quan nhưng thủ trưởng không biết

Ngày 18-3, nguồn tin của PLO.VN cho biết Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có văn bản chỉ đạo xử lý, giải quyết tình trạng nhiều công chức vắng mặt tại cơ quan trước và sau tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019.

91 công chức vắng mặt tại cơ quan nhưng thủ trưởng không biết ảnh 1

Ảnh minh họa

Trước đó, tổ kiểm tra đột xuất về công tác cải cách hành chính thuộc Sở Nội vụ TP Cần Thơ đã tổ chức 2 đợt kiểm tra về tình hình thực hiện giờ giấc làm việc trước và sau tết Nguyên Đán.

Kết quả kiểm tra 22 đơn vị, tại thời điểm kiểm tra có tổng cộng 91 công chức vắng mặt thuộc huyện Phòng Điền, huyện Cờ Đỏ, quận Bình Thủy, quận Ô Môn, quận Thốt Nốt. Trong đó có 28 công chức vắng mặt không lý do

Địa phương có số lượng công chức vắng mặt nhiều nhất là huyện Cờ Đỏ (18 người). Riêng Phòng Y tế không còn công chức nào ở tại phòng.

Sở Nội vụ đánh giá, tình trạng công chức vắng mặt tại cơ quan mà không có lịch công tác, thủ trưởng đơn vị không nắm được, đặc biệt là bao che lẫn nhau vẫn còn xảy ra ở một vài nơi.

Cụ thể tại huyện Cờ Đỏ, khi Tổ kiểm tra đề nghị liên hệ với công chức vắng mặt qua điện thoại và bật loa ngoài để Tổ kiểm tra xác minh thì không được phối hợp tốt, hay tình trạng tại thời điểm kiểm tra, đơn vị báo công chức đi công tác nhưng lại không phải thành viên đoàn và không có tên trong quyết định.

Ngoài ra một số đơn vị vẫn còn tiếp nhận hồ sơ không qua Bộ phận Một cửa; đi công tác ngoài cơ quan không có ghi chép lịch công tác; niêm yết TTHC hết hiệu lực…. Điều này cho thấy các đơn vị chưa thực hiện nghiêm chỉnh các chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.

Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn kéo dài 2,5 ngày

Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn kéo dài 2,5 ngày

(PLO)- Sau trả lời chất vấn của Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, các bộ trưởng lần lượt đăng đàn trả lời chất vấn là Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh; Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt và Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng.