94.000 người chết vì bệnh ung thư/năm

 Dự báo đến năm 2020 sẽ có tối thiểu 189.000 ca ung thư mắc mới mỗi năm.

TS Nguyễn Quang Trung, Giám đốc BV Ung bướu Nghệ An, đã cho biết như vậy trong buổi tọa đàm khoa học “Ung thư không phải dấu chấm hết”, do Hội Nội khoa Việt Nam phối hợp với CLB Cuộc chiến ung thư cùng các đơn vị liên quan tổ chức chiều 31-8 tại Nghệ An.

TS Trung nhấn mạnh gánh nặng kinh tế gây ra do bệnh ung thư đang ngày càng gia tăng. Phân tích các nguyên nhân gây ra bệnh ung thư hiện nay, TS Trung chỉ rõ các nghiên cứu chỉ ra có ba nhóm nguyên nhân chính gồm tác nhân vật lý, tác nhân hóa học và tác nhân sinh học. Trong đó, thực phẩm bẩn có sử dụng hóa chất là nguyên nhân hàng đầu thuộc nhóm tác nhân sinh học gây ra ung thư đường tiêu hóa.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

(PLO)- Ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế.