9,9 tỉ đồng làm đường hoa Biên Hòa

Cụ thể, đường hoa sẽ có hai cổng chào, không gian hoa có: sáu cụm cảnh lớn (theo bố cục có sẵn trong công viên), 30 cụm tiểu cảnh (khoảng nối giữa các đại cảnh) và 100 tiểu cảnh hoa xếp đặt trong khuôn viên công viên ven bờ sông, biểu diễn nghệ thuật đường phố, trình diễn cosplay hình thức carnival, ẩm thực, phố cà phê…

Dự kiến đường hoa sẽ được tổ chức trong vòng 11 ngày (từ ngày 24-1 đến 3-2 nhằm ngày 27 tháng Chạp đến mùng 7 tết Ðinh Dậu). Nguồn kinh phí dự kiến 9,9 tỉ đồng. Trong đó nguồn ngân sách 3,5 tỉ và nguồn xã hội hóa 6,4 tỉ đồng.

Cũng trong dịp tết Ðinh Dậu 2017, toàn tỉnh Đồng Nai sẽ có hai điểm bắn pháo hoa là huyện Ðịnh Quán và TPBiên Hòa. Riêng TP Biên Hòa vẫn giữ nguyên vị trí cầu Hóa An như năm 2016.

Liên quan đến việc tổ chức phố đi bộ và đường hoa TP Biên Hòa, Trung tâm Văn miếu Trấn Biên cho biết để tránh tổ chức trùng lắp đường hoa với TP Biên Hòa, năm nay đơn vị này không tổ chức đường hoa mà tổ chức vườn hoa Trấn Biên, đồng thời vẫn duy trì tổ chức các hoạt động vui xuân, đón tết như mọi năm. Kinh phí tổ chức vườn hoa lấy từ nguồn xã hội hóa, dự kiến 3 tỉ đồng.

Tại buổi làm việc với các cơ quan chức năng mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - bà Nguyễn Hòa Hiệp đề nghị UBND TP Biên Hòa cần có kế hoạch bố trí giao thông phù hợp, tránh ùn tắc tại đường hoa và phố đi bộ, tập trung khai thác thêm các du thuyền trên sông nhằm phục vụ lễ, tết và phát triển du lịch. Tuy nhiên, cần phải tính toán việc bảo vệ môi trường và an toàn cho du khách.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để Tết Trung thu trở nên thú vị hơn

Để Tết Trung thu trở nên thú vị hơn

(PLO)- Tết Trung thu là dịp sum họp, không chỉ có bánh trung thu với mâm cỗ đầy mà còn cần tạo không gian cho trẻ em chơi cùng nhau một cách sáng tạo.