![]() |
Đại diện ngân hàng trao sách cho các em. Ảnh: HOÀNG LAN
Được biết Trường Tiểu học Lý Nhơn đang được đầu tư xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 1 trong năm 2014, đa số học sinh là con em của người dân lao động nghèo.
HOÀNG LAN
![]() |
Đại diện ngân hàng trao sách cho các em. Ảnh: HOÀNG LAN
Được biết Trường Tiểu học Lý Nhơn đang được đầu tư xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 1 trong năm 2014, đa số học sinh là con em của người dân lao động nghèo.
HOÀNG LAN
(PLO)- Bạn có thể làm theo những lời khuyên này bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ, dần dần trong lối sống của mình để đạt được mục tiêu giảm cân hiệu quả.
(PLO)- Sáng 19-9, chuyên đề 2 của Diễn đàn Kinh tế xã hội 2023 với tên “Nâng cao năng suất lao động, bảo đảm an ninh xã hội trong bối cảnh mới” đã diễn ra.
(PLO)- Sau cú va chạm với xe tải tại khu công nghiệp Sóng Thần, Bình Dương, nam thanh niên đi xe máy ngã xuống đường tử vong tại chỗ.
(PLO)- Thường vụ Quân ủy Trung ương đã thảo luận, xem xét, cho chủ trương đề nghị tiếp tục đào tạo đối tượng dân sự tại một số cơ sở đào tạo trong Quân đội.
(PLO)- 6 chương trình chất lượng cao của Trường ĐH Tài chính – Marketing vừa đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn trao giấy chứng nhận.
(PLO)- Văn bản chấn chỉnh hoạt động giáo dục đối với các trường ngoài công lập của Sở GD&ĐT TP.HCM nêu rõ không tuyển sinh tại những nơi chưa cấp phép.
(PLO)- Nam sinh học Trường THPT Nguyễn Công Trứ, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk bị đánh ngay tại trường và khi di chuyển qua chỗ khác lại tiếp tục bị một người khác đi theo đấm liên tiếp vào người.
(PLO)- Một nam sinh Trường THPT Đào Sơn Tây, TP Thủ Đức hút thuốc lá điện tử nhưng không thừa nhận, trong lúc nóng giận thầy phó hiệu trưởng đã tát học sinh này.
(PLO)- 90,2% phụ huynh TP.HCM được khảo sát hài lòng với dịch vụ giáo dục công, thấp hơn năm ngoái (90,78%).
(PLO)- Ngày 9-8, Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với Trường Đại học Cần Thơ.
(PLO)- "Cầu nối đại học“ là chương trình chuẩn bị học đại học với mục tiêu giúp học sinh vào học thẳng đại học và có được một chỗ học đại học tại Đức.
Quan trọng không phải là có kiểm tra miệng hay không mà mấu chốt ở chỗ giáo viên sử dụng hình thức/phương pháp kiểm tra ra sao. Áp lực vừa phải, áp lực đúng tâm sinh lý độ tuổi, áp lực nhưng không tiêu cực, chèn ép… thì vẫn ổn, đâu có sao.
(PLO)- Giáo viên được tuyển dụng mới chưa đạt chuẩn. Trong khi đó, một số đơn vị thiếu giáo viên nên một lớp chỉ có 1 cô và đưa thêm nhân viên chưa qua đào tạo vào hỗ trợ chăm sóc trẻ.
(PLO)- Kiểm tra học sinh suốt buổi học bằng nhiều hình thức sinh động như vẽ tranh, viết thư, kể chuyện…là cách mà cô Vũ Thị Mừng đang áp dụng thay vì kiểm tra bài cũ đầu giờ.
(PLO)- Trong lúc tắm, chị V phát hiện con mình có nhiều vết bầm tím ở mông, hỏi ra thì biết do cô giáo đánh.
(PLO)- Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã triển khai chương trình “Cùng tiếp bước em tới trường” và “Tủ sách dùng chung” trên khắp 63 tỉnh/thành trên cả nước.
(PLO)- Bên cạnh việc đánh giá về kết quả thực hiện các nghị quyết trong giai đoạn 2014-2022, Nghị quyết 686 cũng chỉ ra những hạn chế khi thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.
(PLO)- Ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết giáo viên (GV) cần tránh sử dụng kiểm tra đột xuất, bất chợt trong quá trình dạy học.
(PLO)- Làm việc với Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn kiến nghị nhà nước tạo chính sách, cơ chế phù hợp để các trường đại học được tự chủ thực sự.
(PLO)- Đầu năm học, các khoản thu của trường, lớp đang là mối quan tâm của dư luận, đặc biệt tiền máy lạnh, sửa chữa cơ sở vật chất năm học nào cũng triển khai, liệu có hợp lý?
(PLO)- Theo lãnh đạo UBND huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk), việc luân chuyển giáo viên do Phòng Nội vụ tham mưu có dấu hiệu của lạm dụng quyền lực.
(PLO)- Bí thư trung ương đảng, Trưởng ban tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phải đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số và sớm thí điểm đại học số.
(PLO)- Sau hành trình 10 năm thực hiện Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, ngành GD&ĐT đã có những chuyển biến và đạt được nhiều thành tựu.