Đã nghe đã thấy

Ai là người nôn nóng?

Ông NGUYỄN QUỐC HÙNG, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội:

Các đơn vị thực thi đã vội làm vì sự nôn nóng của các nhà
tài trợ

Ai là người nôn nóng? ảnh 1
 
Việc chặt 6.700 cây xanh thực hiện đúng quy trình, đúng quy định pháp luật.

Nhưng trong quá trình triển khai, các đơn vị thực thi đã vội làm vì sự nôn nóng của các nhà tài trợ, lại không thông tin đầy đủ khiến dư luận phản ứng.

(Phát biểu tại cuộc họp báo về đề án thay thế, cải tạo cây xanh, tổ chức chiều 20-3)

Ông LÊ KHẮC HIỆP, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup:

Doanh nghiệp chỉ tài trợ kinh phí chứ không tham gia thực thi dự án

Ai là người nôn nóng? ảnh 2
 

Việc “nôn nóng” có do các nhà tài trợ hay không thì chúng tôi không biết nhưng chắc chắn không phải do chúng tôi. Vì ngoài mục đích làm tốt hơn cho cộng đồng, chúng tôi không có lợi ích gì khác trong việc này.

Theo chủ trương, các doanh nghiệp tham gia đề án cải tạo cây xanh chỉ ở vai trò tài trợ kinh phí chứ không tham gia vào quá trình thực thi dự án.

(Trả lời phỏng vấn của Vneconomy)

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Xây dựng... văn hóa đi bộ

Xây dựng... văn hóa đi bộ

(PLO)- Hà Nội vừa đưa 26 tuyến phố quanh hồ Gươm thành những phố đi bộ. Nhiều trò chơi dân gian, sinh hoạt văn nghệ trên các phố đi bộ càng thu hút mọi người, nhất là du khách.
Chuyện đi học của con tôi…

Chuyện đi học của con tôi…

(PL)- Có lẽ thừa hưởng gen gia truyền (đừng tưởng gia truyền là ngon nhé) nên thằng con của tôi muôn vàn học dốt. Học dốt từ bậc tiểu học cho đến trung học cơ sở lẫn phổ thông!
Người Sài Gòn ngồi quán

Người Sài Gòn ngồi quán

(PL)- Có thể nói không ngoa, ngồi quán là phong cách sống của người Sài Gòn. Bất kể nguồn gốc xuất xứ từ đâu đến, dù giàu dù nghèo, đã là người Sài Gòn thì hầu như không thể không ngồi quán.
Chuyện học thêm ngày xưa

Chuyện học thêm ngày xưa

(PL)- Không phải gần đến ngày khai giảng “chính thức” tôi lại mượn ý bài Tôi đi học của nhà văn Thanh Tịnh mà tôi chỉ muốn nói đến cái sự học… dốt của mình.
Học sớm nửa vời

Học sớm nửa vời

(PL)- Chuyện cho các cháu học sớm để làm quen lớp học, thầy cô, bạn bè trước khi chính thức bước vào năm học mới cũng tốt nhưng nhiều bậc cha mẹ khốn khổ vì chuyện đưa đón con trong những ngày “học nháp” tan học trái giờ!
Một thế hệ không cam chịu

Một thế hệ không cam chịu

(PL)- Xu hướng bây giờ đã khác, giới trẻ ngày nay không cam chịu nghèo mà nhất quyết vươn lên làm giàu.