Ấn Độ: Cháy xe khách, 44 người bị thiêu sống

Ấn Độ: Cháy xe khách, 44 người bị thiêu sống ảnh 1

Hiện trường vụ cháy xe.

Chiếc xe bị bắt lửa khi đang chở hơn 50 hành khách đi từ thành phố Bangalore tới Hyderabad, thủ phủ bang Andhra Pradesh, miền nam Ấn Độ. 7 người, trong đó có cả lái xe đã tìm cách đập cửa thoát ra ngoài được.

Cảnh sát cho biết, chiếc xe Volvo đã bị quệt phải ống dây điện ngầm, khiến thùng nhiên liệu xe bốc cháy.

“Thùng nhiên liệu đã phát nổ và bốc cháy. Trước khi hành khách có thể nhận biết điều gì đang xảy ra, lửa đã bao trùm toàn bộ chiếc xe”, người dân ở một ngôi làng gần đó cho biết với tờ Hindu.

Hầu hết các hành khách đang ngủ khi xảy ra vụ việc.

Người phát ngôn cảnh sát địa phương cho biết lái xe và phụ lái đã bị bắt khi đang “cố chạy trốn”. 3 hành khách khác đã được đưa tới bệnh viện địa phương.

Năm 2008, hơn 60 người thiệt mạng khi một chiếc xe khách bốc cháy ở bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ.

Theo thống kê của Cục dữ liệu tội phạm quốc gia của Ấn Độ, hơn 130.000 người đã thiệt mạng vì tai nạn giao thông vào năm 2011. Giới quan sát cho biết tai nạn xe khách thường xảy ra ở Ấn Độ và nguyên nhân thường do xe không được bảo dưỡng tốt, do chở quá tải và do lái ẩu.

Theo Trung Anh (Dân trí / BBC, AFP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

(PLO)- Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg bày tỏ lo ngại trước các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, cũng như nghi ngờ Bình Nhưỡng đang hỗ trợ quân sự cho Nga.