"Án" đuổi học 1 năm vụ nữ sinh đánh bạn nhẹ hay nặng?

Liệu có công bằng không khi xử lý nhẹ như vậy? Xin các cơ quan chức năng xem xét kỹ lại một lần nữa về quyết định trên.

Bạn đọc (luudat...@yahoo.com)

Để xử lý các em học sinh, bên cạnh việc mang tính giáo dục, tạo điều kiện cho các em thấy rõ được những lỗi lầm, cơ hội khắc phục, sửa chữa để trở thành người tốt sau này, thì chúng ta cũng cần phải xử lý nghiêm làm gương trong xã hội đối với những cá nhân có đủ dấu hiệu của tội làm nhục người khác.

THAI THANH KHOI (khoi...@yahoo.com)

Rất đáng khen ngợi sự kiên quyết của Sở Giáo dục và Đào tạo cùng với Công an TP Hà Nội. Đề nghị làm rõ và có biện pháp xử lý nghiêm minh theo pháp luật, đặc biệt đối với kẻ rất dã man đang túm tóc kéo lê Q.A. trên đường bê tông trong clip.

Đáng trách cho những lời phát biểu của ông hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông. Nếu người bị đánh kia là con ông thì ông nghĩ sao?

HOÀNG ANH (ah...@gmail.com)

Tôi rất đồng tình với những lời nhận xét và hướng xử lý trong mẩu "Tôi thật sự bàng hoàng khi xem đoạn clip". Pháp luật cần phải mạnh tay trừng trị để răn đe khỏi tái phạm. Nên chiếu theo luật hình sự mà làm, không được nể nang, bao che vì làm thế sẽ gây ảnh hưởng xấu cho xã hội và cho cả tương lai sau này.

Bạn đọc (aq...@gmail.com)

Khi nào công an sẽ thu hồi sổ hộ khẩu giấy?

Khi nào công an sẽ thu hồi sổ hộ khẩu giấy?

(PLO)- Việc thu hồi sổ hộ khẩu được áp dụng với tất cả các hộ gia đình hay tùy từng trường hợp, sau khi sổ hộ khẩu bị thu hồi thì căn cứ vào đâu để xác nhận thông tin cư trú?