An Giang hủy diệt 'mối đe dọa' Huỳnh Thanh Tùng

An Giang hủy diệt 'mối đe dọa' Huỳnh Thanh Tùng ảnh 1

Lực lượng Quân khu 7 ráp đội hình rượt đuổi nhóm đầu đoàn đua.

Mối đe dọa mang tên Huỳnh Thanh Tùng. Mặc dù khoảng cách giữa tay đua đang mặc áo vàng Nguyễn Thành Tâm với Thanh Tùng khá an toàn (hơn 3 phút) nhưng tay đua Quân khu 7 vẫn bị điểm mặt là mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với vị trí dẫn đầu tổng sắp cá nhân.

Như một HLV lão luyện từng tuyên bố, “Một khi cuộc đua chưa kết thúc, chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra”.

Trong lịch sử các giải đấu, không ít lần người hâm mộ xót xa khi chứng kiến những “cái chết bất ngờ” của các cuarơ. Như trường hợp Đinh Quốc Việt tưởng như nắm chắc chiếc áo vàng chung cuộc 2014, giờ chót bị Hồ Huỳnh Vạn An thi đấu xuất thần đoạt mất. Mới đây nhất, Loic Desriac (Bikelife Đồng Nai) gần như không có đối thủ cạnh tranh cũng để vuột mất danh hiệu cao quý nhất sau sự cố đứt sên trên đường đèo Khánh Lê.

Thế nên, sự đề phòng của HLV Lê Thành Liêm ở chặng 22 từ Bảo Lộc về TP Thủ Dầu Một, Bình Dương (157 km) được xem là nước cờ rất khôn khéo.

An Giang hủy diệt 'mối đe dọa' Huỳnh Thanh Tùng ảnh 2

Ali Khademi (126) cùng năm tay đua tăng tốc trên tốp đầu. 

An Giang hủy diệt 'mối đe dọa' Huỳnh Thanh Tùng ảnh 3

Huỳnh Thanh Tùng (81) bất lực trong cuộc chiến rượt đuổi nhóm đầu, bùi ngùi rớt xuống hạng ba trên bảng tổng sắp cá nhân.

Với việc đẩy Ali Khademi (hoặc Hoàng Giang thay nhau tấn công) lên tốp đầu, An Giang sẽ diệt được “mầm họa” Huỳnh Thanh Tùng. Trong một ngày phải hứng chịu nhiều hướng tấn công từ đối thủ, Thanh Tùng cùng êkíp Quân khu 7 đã buộc thúc thủ. Đầu hàng sau vài chục km tạo thế đuổi bắt bất thành, Thanh Tùng bùi ngùi rớt xuống vị trí thứ ba tổng sắp.

Tại mức đến TP Thủ Dầu Một, tay đua Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) tung nước rút dũng mãnh đánh bại Trần Thanh Điền (Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM) và Edgar Nito (Ynghua Đồng Nai) giành chiến thắng sau hơn 3 giờ tranh tài.

An Giang hủy diệt 'mối đe dọa' Huỳnh Thanh Tùng ảnh 4

Nguyễn Tấn Hoài mừng chiến thắng tại mức đến chặng 22.

An Giang hủy diệt 'mối đe dọa' Huỳnh Thanh Tùng ảnh 5

Áo xanh Lê Nguyệt Minh, áo vàng Nguyễn Thành Tâm bảo toàn các vị trí dẫn đầu.

An Giang hủy diệt 'mối đe dọa' Huỳnh Thanh Tùng ảnh 6

Tại địa phương đoàn đua đi qua, nhà tài trợ Tôn Đông Á luôn trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Trên bảng tổng sắp cá nhân, áo vàng vẫn do Nguyễn Thành Tâm nắm giữ trong khi áo xanh sau 22 chặng thuộc về Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TP.HCM).

Ở nội dung đồng đội, êkíp Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM chỉ với bốn hảo thủ tiếp tục vững vàng trên đỉnh bảng tổng sắp.

 Diễn biến chặng 22 Cúp Truyền hình TP.HCM. Clip: MQ

Sáng 22-4, đoàn đua sẽ chia tay miền Đông tiến về đồng bằng sông Cửu Long bằng chặng đấu thứ 22, Bình Dương – Cao Lãnh (Đồng Tháp) có lộ trình dự kiến 190 km.

Khuôn mặt đẫm máu của Cristiano Ronaldo

Khuôn mặt đẫm máu của Cristiano Ronaldo

(PLO)- Khuôn mặt Cristiano Ronaldo đẫm máu và bầm tím sau pha va chạm trên không trung nhưng siêu sao người Bồ Đào Nha vẫn gắng gượng thi đấu đến hết trận.
Bất ngờ với bản hợp đồng không thành của Messi

Bất ngờ với bản hợp đồng không thành của Messi

(PLO)- Siêu sao Lionel Messi của Paris Saint-Germain (PSG) được cho là vừa có một cuộc điện thoại với chủ tịch Joan Laporta của Barcelona để đánh dấu khả năng trở lại Tây Ban Nha cho cầu thủ người Argentina.