An ninh ở Bung Karno ra sao trước trận Indonesia - Việt Nam?

(PLO)- Trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam ở bán kết AFF Cup 2022 hứa hẹn cực nóng trên sân và khán đài ở Bung Karno tối 6-1.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

FIFA đã nhắc nhở nghiêm túc chủ nhà Indonesia về công tác an ninh trước trận tiếp Việt Nam (VN) trong khuôn khổ bán kết lượt đi AFF Cup 2022.

FIFA đang theo dõi và chờ xem chủ nhà Indonesia cải thiện an ninh như thế nào sau thảm họa Kanjuruhan đêm 1-10-2022 làm 135 người chết.

Trước đó, FIFA đã có những nhắc nhở cụ thể và cảnh báo chủ nhà. Chính vì điều này, chính phủ Indonesia đã vào cuộc quyết liệt bảo đảm an ninh cho những trận trên sân nhà ở AFF Cup.

Cảnh sát đứng dày đặc lối vào các cổng ở sân Bung Karno trong trận Indonesia tiếp Campuchia. Ảnh: J.P

Cảnh sát đứng dày đặc lối vào các cổng ở sân Bung Karno trong trận Indonesia tiếp Campuchia. Ảnh: J.P

Thảm kịch Kanjuruhan thuộc loại bi kịch nhất trong lịch sử bóng đá nhân loại với số người chết 135 người, trong đó có 40 trẻ em. Nó diễn ra ở giải quốc nội giữa hai CLB chạm trán với nhau.

Đã có thông tin FIFA cử chuyên gia an ninh đến để hỗ trợ và đưa ra các phương án phòng ngừa cho công tác an ninh.

Điều đáng nói là ở Indonesia, cũng vừa hết hạn án phạt cấm khán giả vào sân trên sân Kanjuruhan sau khi xảy ra thảm kịch.

Lực lượng phản ứng nhanh túc trực bên ngoài sân Bung Karno ở trận Indonesia-Campuchia. Ảnh: J.P

Lực lượng phản ứng nhanh túc trực bên ngoài sân Bung Karno ở trận Indonesia-Campuchia. Ảnh: J.P

Trận Indonesia - VN lúc 19 giờ 30 ngày 6-1 diễn ra trên sân quốc gia Bung Karno có sức chứa chính thức 80 ngàn khán giả nhưng có thể cao hơn nữa. Thông tin từ phía Indonesia cho biết là không giảm số người vào sân và công tác an ninh được tăng cường.

Lịch sử giải đấu này, nhất là Indonesia chạm trán với VN luôn là những trận cầu nóng, mặt khác vài năm trở lại đây, cấp độ đội tuyển quốc gia, Indonesia hay thua VN nên sức nóng sẽ còn cao.

Theo thông tin từ Indonesia, chủ nhà điều động ba ngàn quân nhân thuộc quân đội Indonesia canh vòng ngoài sân Bung Karno, bên trong hai ngàn nhân viên cảnh sát sẵn sàng ứng phó. Các camera giám sát trong sân tăng cường số lượng để có thể truy xuất một cách thuận lợi nhất.

Mặt khác lực lượng cảnh sát sẽ trà trộn trong sân, ngồi xen kẽ trên khán đài và phía dưới được các đơn vị chức năng quan sát nhằm hỗ trợ một cách kịp thời nhất.

Năm 2023, Indonesia là chủ nhà World Cup U-20, nếu Indonesia để tái diễn chuyện không hay thì quốc gia này không chỉ bị tước quyền đăng cai World Cup trẻ mà còn bị FIFA trừng phạt.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm