HLV Shin Tae-yong và tuyển Indonesia đến Bali bắt đầu chiến dịch vàng AFF Cup

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Indonesia được xem là 'vua bạc' sau sáu lần vào chung kết AFF Cup đều về nhì nhưng lần này, HLV Shin Tae-yong đặt mục tiêu thay đổi lịch sử cho bóng đá Indonesia.

Nếu đội tuyển Việt Nam (VN) có những buổi tập cho đợt chuẩn bị AFF Cup 2022 tại Bà Rịa - Vũng Tàu thì Indonesia tập trung tại TP du lịch Bali.

Chiến lược gia người Hàn Quốc của Indonesia nêu mục tiêu phải 'giải cơn khát vàng' AFF Cup cho bóng đá Indonesia sau sáu lần vào chung kết nhưng chưa một lần lên ngôi. Những đối thủ ngăn chặn Indonesia lên ngôi được xác định là Thái Lan, Singapore, Malaysia và Việt Nam.

HLV Shin Tae-yong và tuyển Indonesia đến Bali bắt đầu chiến dịch vàng AFF Cup ảnh 1

Những buổi tập đầu tuyển Indonesia còn thiếu nhiều gương mặt đang thi đấu nước ngoài.
Ảnh: AFF

Riêng HLV Shin Tae-yong cũng đã một lần đưa tuyển Indonesia vào chung kết (AFF Cup 2021 đá tập trung tại Singapore) nhưng lại thua Thái Lan. Lực lượng của tuyển Indonesia tập trung lần này được cho là mạnh nhất, dù có vài ngôi sao trẻ chấn thương phải thay thế.

Các cầu thủ đang đá ở nước ngoài đều sẽ khoác áo tuyển Indonesia đá AFF Cup 2022. Những cái tên như Elkan Baggott, Sandy Walsh, Jordi Amad, Egy Maulana, Witan Sulaeman, Dimas Drajad, Marselino Ferdinan, Muhammad Ferarri, Dzaky Asraf sẽ về khoác áo đội tuyển. Tuy nhiên những ngày đầu tập trung, những cầu thủ này chưa thể góp mặt.

HLV Shin Tae-yong chọn Bali để cầu thủ vừa tập vừa thư giãn. Đội tuyển Indonesia tập trên sân tập của CLB Bali ở bãi biển Purnama. Ở đó, hệ thống sân bãi và trang thiết bị phụ trợ cho đội tuyển rất tốt. Những ngày này, đội tuyển Indonesia tập nhẹ chờ hội quân đủ rồi bắt đầu... nổ máy cho chiến dịch AFF Cup 2022.

HLV Shin Tae-yong và tuyển Indonesia đến Bali bắt đầu chiến dịch vàng AFF Cup ảnh 2

Sân tập của CLB Bali mà đội tuyển Indonesia tập luyện nằm sát biển. Ảnh: AFF

Indonesia là đội á quân của giải và ở bảng A AFF Cup 2022 cùng đương kim vô địch Thái Lan, Philippines, Brunei và Campuchia. Trận đầu bảng A, Indonesia gặp Campuchia vào ngày 23-12.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
VFF chưa chọn người thay thế ông Park

VFF chưa chọn người thay thế ông Park

(PLO)- Ngày 31-1, HLV Park Hang-seo chính thức hết hợp đồng với VFF sau hơn năm năm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam và hiện tại theo đại diện VFF thì vẫn chưa có ứng cử viên nào ngồi vào ghế trống.