Ngày 2-12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, cho biết đã bắt khẩn cấp Lê Ngọc Trúc Liên (25 tuổi,  quê Quảng Nam) và Phạm Minh Trọng (25 tuổi, quê Phú Yên) về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo cơ quan công an, thời gian gần đây, Công an huyện tiếp nhận thông tin có một số người dùng giấy tờ giả mạo giao dịch mua bán đất đai, đặc biệt là các khu đất tái định cư tại địa bàn các xã nằm trong diện quy hoạch dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Qua một thời gian theo dõi, công an đã đưa Lê Ngọc Trúc Liên và Phạm Minh Trọng về làm việc. Tại đây, hai người này khai nhận đã cùng nhau làm giả giấy tờ nhà đất từ tháng 5-2021.

Bắt đôi nam nữ làm sổ đỏ giả bán đất khu vực sân bay Long Thành - ảnh 1
Tang vật cơ quan công an thu giữ. Ảnh: CAĐN

Thông qua mạng facebook và Zalo, Liên đăng quảng cáo về việc nhận làm giả các loại giấy tờ cho những người có nhu cầu. Đối với giấy đăng ký xe máy, giấy chứng nhận độc thân thì Liên và Trọng tự dùng máy tính và máy in màu để sản xuất, rồi bán với giá dao động 500-700.000 đồng.

Đối với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ hộ khẩu, căn cước công dân, bằng lái xe thì Liên và Trọng nhờ một người chưa rõ nhân thân lai lịch quen biết trên mạng xã hội làm giả rồi bán lại cho khách để hưởng tiền chênh lệch.

Cụ thể, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có giá bán 5,2 triệu đồng, sổ hộ khẩu có giá bán 2,2 triệu đồng, căn cước công dân và bằng lái xe có giá bán 1,1 triệu đồng.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Liên và Trọng tại TP Thủ Đức, công an thu giữ nhiều giấy tờ giả và máy móc, thiết bị phục vụ hoạt động làm giả giấy tờ, gồm 1 máy in màu, 1 máy ép nhiệt, 1 bộ máy tính để bàn, 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 2 sổ hộ khẩu, 32 giấy chứng nhận đăng ký mô tô, bốn căn cước công dân và ba bằng lái xe máy.