Anh đánh giá cao công tác phòng, chống COVID-19 của Việt Nam

Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cho hay ngày 19-5, AstraZeneca (tập đoàn dược phẩm sinh học có trụ sở tại Anh) đã trao tặng 400.000 khẩu trang cho Bộ Y tế Việt Nam nhằm hỗ trợ nhân viên y tế Việt Nam tiếp tục chống dịch COVID-19.

Đại sứ Anh tại Việt Nam - ông Gareth Ward bày tỏ: “Chúng tôi rất cảm kích trước công tác cứu chữa bệnh của các nhân viên y tế Việt Nam, những người đã hỗ trợ và chữa trị tận tình cho các công dân Anh bị ảnh hưởng bởi COVID-19 tại đây". 

Đại sứ quán Anh tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện. 

Theo ông Gareth Ward, Anh rất trân trọng và khâm phục các nỗ lực chung của Chính phủ và người dân Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.“Món quà này của AstraZeneca là một minh chứng điển hình rằng mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Vương quốc Anh và Việt Nam, mà năm nay là kỷ niệm lần thứ 10, được thúc đẩy bởi những đối tác liên ngành - những người muốn tạo nên những đóng góp ý nghĩa và bền vững cho xã hội Việt Nam” - ông Gareth Ward nói.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam, cũng cho biết AstraZeneca trân trọng và đánh giá cao các biện pháp hiệu quả của Việt Nam trong ứng phó với đại dịch.

Theo ông Nitin Kapoor, đây là nỗ lực tiếp theo khoản tài trợ nhằm trang bị thêm thiết bị bảo vệ y tế cho đội ngũ y, bác sĩ tại BV Bệnh nhiệt đới trung ương vào tháng 3 vừa qua.

“Vận dụng tiến bộ của kỹ thuật số, chúng tôi cũng đã kết nối hơn 5.000 y, bác sĩ tại Việt Nam với các chuyên gia y tế quốc tế nhằm trang bị cho họ kiến thức mới nhất về dịch COVID-19, hỗ trợ công tác điều trị cho các bệnh nhân đặc biệt dễ bị tổn thương trước đại dịch khi họ đã mắc các bệnh nền như hen suyễn, tiểu đường và ung thư” - ông Nitin Kapoor nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm