Anh sát hại em từ việc không đi mua đồ ăn

Ngày 25-12, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Việt Đức (sinh năm 1991 tại Quảng Bình) 20 năm tù về tội giết người.

HĐXX chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống, bị cáo đã sát hại chính em trai mình. Đại diện bị hại có yêu cầu giảm nhẹ án cho bị cáo nên chiếu cố một phần hình phạt.

Bị cáo Đức tại phiên xử. Ảnh: H.Y

Bị cáo là người sử dụng ma tuý, sống một mình tại nhà không số tại phường An Phú Đông, quận 2 từ giữa năm 2019. Đến ngày 18-6, Nguyễn Vân Đức, em ruột bị cáo không có việc làm nên đến ở chung.

Chiều ngày 27-6, bị cáo kêu em đi mua đồ ăn về cùng ăn nhưng không được dẫn đến cãi vả. Bực tức, bị cáo đuổi em trai khỏi nhà. Vừa thu dọn đồ, anh em vừa cãi nhau dẫn đến xô xát giằng co tư thế đối mặt

Trong lúc giằng co, bị cáo rút một con dao trong phòng đâm em trai nhưng không trúng. Em trai không sợ mà còn thách thức. Tức giận, bị cáo Đức dùng dao đâm một nhát trúng ngực em. 

Khi nạn nhân gục ngã, Việt Đức bỏ dao, dìu em đi cấp cứu nhưng em trai đã không còn thở nữa. Bị cáo gọi điện thoại cho người nhà kể lại sự việc và được vận động đến công an đầu thú.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thế nào là phạm tội có tính chất côn đồ?

Thế nào là phạm tội có tính chất côn đồ?

(PLO)- VKSND Tối cao nhận định “phạm tội có tính chất côn đồ” là tình tiết “định tính”, cần phải dựa vào từng trường hợp cụ thể để xác định, đồng thời áp dụng Án lệ 17/2018.