Anh tài xế xe buýt bỏ tiền túi mua hoa, quà tặng chị em ngày 8-3

6 giờ sáng, chuyến xe buýt của tài xế Lê Xuân Huy (40 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) bắt đầu xuất bến từ Công viên 23-9 (quận 1, TP.HCM) đến cầu Long Kiểng (huyện Nhà Bè, TP.HCM). Hôm nay, chuyến xe số 86 có phần “khác lạ” hơn bình thường. Ngay đầu xe, anh Huy đã chuẩn bị một giỏ hồng thật to cùng nhiều món phụ kiện nhỏ như móc khoá, gương, kẹo socola,... phía sau xe thì treo đầy bông hồng đỏ. Được biết, đây đã là năm thứ 4 nam tài xế tổ chức tặng quà ngày 8-3 trên xe buýt.

“Có 4 năm theo nghề tài xế xe buýt thì cũng từng ấy năm tôi tự bỏ tiền túi ra mua hoa để tặng các chị em ngày 8-3, năm nay do tình hình dịch nên không thể chuẩn bị chu đáo như mọi năm. Tối qua, tôi đã thức cả đêm để trang trí xe và cắt tỉa hoa hồng, hy vọng hôm nay các chị em phụ nữ sẽ có một ngày 8-3 thật hạnh phúc” - anh Lê Xuân Huy chia sẻ.

Để chuẩn bị thật tươm tất, từ chiều 7-3, anh đã ra chợ hoa Đầm Sen (quận 11, TP.HCM) mua gần 300 bông hồng, 150 móc khoá cùng nhiều bánh kẹo, đồ lưu niệm khác, tổng chi phí khoảng 7 triệu đồng. Ngoài ra, anh Huy còn tự bỏ tiền túi của mình để trả tiền vé xe cho các hành khách nữ.

Tài xế Huy dừng xe tặng hoa, quà cho hành khách nữ.

Tranh thủ giờ nghỉ ngơi, anh Huy tiếp tục cắt tỉa và gói hoa hồng để tặng hành khách vào chuyến xe sau.

“Tuy món quà không lớn nhưng mỗi khi tặng, thấy khách bất ngờ và vui vẻ như vậy tôi cũng cảm thấy hạnh phúc theo. Việc tặng hoa và quà cho phụ nữ vào ngày 8-3 giống như một truyền thống, các công ty, cơ quan khác tặng được thì tôi nghĩ mình chạy xe buýt cũng tặng được, chủ yếu là mọi người ai cũng thấy vui” - anh Huy hào hứng.

Vì không có thời gian nên nam tài xế luôn phải tranh thủ lúc đón trả khách để tặng hoa cho mọi người. Khi nhận đoá hồng và món quà kỷ niệm từ tài xế Huy, ai cũng bất ngờ và nở nụ cười thật hạnh phúc.

Khi nhận được quà từ nam tài xế, các hành khác nữ cảm thấy rất ngạc nhiên và vui vẻ.

Đón xe từ quận Bình Thạnh đến huyện Nhà Bè để thăm bạn, bà Lê Thuý Hằng (ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) không khỏi ngạc nhiên trước hành động của anh Huy, đây là lần đầu tiên bà được nhận quà vào ngày 8-3 từ một người xa lạ, dù chỉ là một nhánh bông, một chiếc kẹo nhưng lại cảm thấy rất ấm áp.

Bà Hằng chia sẻ: “Khi lên xe, tôi đã thấy xe được trang trí rất đẹp, vậy mà đi xe chẳng những không tốn tiền mà còn được tặng quà. Chưa bao giờ tôi nhận được quà từ ai khác ngoài chồng và con, giờ tôi cảm thấy cực kỳ hạnh phúc, nhờ có bác tài mà ngày 8-3 năm nay của tôi thật đặc biệt”.

Ngoài tổ chức tặng quà ngày 8-3 cho phái nữ, tài xế Lê Xuân Huy còn từng nổi tiếng với hành động nghĩa hiệp như đánh lái xe buýt bắt cướp, tặng tiền lẻ, bao lì xì cho hành khách.

Dừng đèn đỏ, anh Huy nhanh tay sắp xếp lại các món quà.

Trên xe đầy ắp hoa và quà được chuẩn bị tươm tất từ trước.

Anh tài xế xe buýt bỏ tiền túi mua hoa, quà tặng chị em ngày 8-3 ảnh 10Nhiều hành khách rất ngạc nhiên trước hành động đẹp của nam tài xế.

Ngoài các hành khách trên xe, anh Lê Xuân Huy còn chuẩn bị quà để tặng nhân viên bến xe buýt ngày 8-3.

Anh Huy tranh thủ dọn dẹp, chuẩn bị hoa trước giờ lăn bánh chuyến xe kế tiếp.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm