Áo học sinh bị bẩn, trường phải mời công an

Mới đây, anh Nguyễn Thành Trung (trú quận Cầu Giấy, Hà Nội) làm đơn khiếu nại gửi cơ quan chức năng về việc quần áo con trai anh là bé Nguyễn Bảo N. (học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Dịch Vọng A) bị dính phân một cách khó hiểu.

Áo con bị dính phân

Theo đơn, trong buổi họp phụ huynh đầu năm 2017, anh Trung được thông báo đóng 1,7 triệu đồng để mua máy điều hòa (máy lạnh), máy chiếu và máy tính. Anh và các phụ huynh khác đồng ý với chủ trương trên. Tuy nhiên, sau đó cô giáo chủ nhiệm lớp 1A thông báo vì có phụ huynh phản đối nên sẽ trả lại số tiền đã đóng, đồng thời tháo hết điều hòa, máy chiếu, máy tính ra khỏi lớp học.

Đến ngày 18-10-2017, một đại diện ban phụ huynh trao đổi với anh Trung về việc nhà trường tiếp tục mua sắm trang thiết bị cho các cháu, chi phí mỗi phụ huynh phải bỏ ra là 1,5 triệu đồng. Tuy nhiên, nhà trường không mua thiết bị mới mà sử dụng lại số thiết bị đã tháo ra trước đó.

Biết sự việc trên, anh Trung lập tức phản đối, chỉ đồng ý nộp tiền để mua thiết bị mới, đồng thời phải có hóa đơn cụ thể. Còn nếu mua thiết bị cũ phải có biên bản thanh lý và mua theo giá trị tài sản đã được khấu hao.

Ngày 12-1-2018, khi đang làm việc, anh Trung nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm thông báo việc con anh bị phân dính đầy người từ chiếc áo để quên ở lớp.

“Cô chủ nhiệm nói sáng hôm đó con đến lớp thấy chiếc áo để quên trên bàn, mừng quá chạy lại ôm nhưng không biết trên áo dính xú uế nên bị dính hết vào người. Sau sự việc trên, tôi nhiều lần yêu cầu lãnh đạo Trường Tiểu học Dịch Vọng A giải thích nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng” - anh Trung nói.

Anh Trung bày tỏ sự nghi ngờ rằng liệu có phải anh phản đối việc mua thiết bị cũ nên con anh bị “chơi xấu” (?!).

Trường Tiểu học Dịch Vọng A, Hà Nội và chiếc áo cháu Bảo N. bị bẩn (ảnh nhỏ). Ảnh: TP

Nhà trường mời công an vào cuộc

Liên quan tới sự việc trên, ngày 30-3, bà Nguyễn Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dịch Vọng A, cho biết cách đây ít hôm, trường đã có cuộc làm việc với anh Trung. Buổi làm việc có sự chứng kiến của đại diện Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy.

“Sự việc áo của cháu Bảo N. dính chất thải đã được các cô giáo phát hiện kịp thời ngay trước giờ ôn bài và đưa cháu ra ngoài gột rửa. Cô KT (giáo viên chủ nhiệm) đã mượn quần áo đồng phục của nhà trường để thay ngay cho cháu nhằm đảm bảo vệ sinh và giúp cháu tiếp tục vào lớp ngồi học bình thường với các bạn” - bà Lan thông tin.

Tại buổi làm việc mới đây giữa Trường Tiểu học Dịch Vọng A với anh Trung, dưới sự chủ trì của lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, nhà trường cho biết trong phạm vi khả năng và nhiệm vụ của mình, trường đã cố gắng hết sức để kiểm tra, rà soát sự việc. “Trường không khẳng định chắc chắn áo bị bẩn là do mèo mà đó chỉ là sự nghi vấn sau quá trình tìm hiểu, tổng hợp báo cáo từ nhân viên bảo vệ cũng như thực tế một số trường hợp tương tự đã từng xảy ra ở lớp khác” - bà Lan cho hay.

Bà Lan cũng cho hay tình trạng camera đã được đại diện nhà trường, công an phường, cán bộ Phòng GD&ĐT, đại diện phụ huynh và cán bộ kỹ thuật đơn vị bảo dưỡng cùng kiểm tra, có biên bản kết luận. Qua đó camera không ghi nhận có dấu hiệu bất thường nào khiến áo của cháu Bảo N. bị bôi bẩn. Trường Tiểu học Dịch Vọng A cũng đề nghị lãnh đạo Phòng GD&ĐT mời Công an quận Cầu Giấy vào điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Về việc lắp đặt các thiết bị, đại diện Trường Tiểu học Dịch Vọng A khẳng định đã hoàn trả toàn bộ tiền cho các phụ huynh, thông tin mua lại thiết bị cũ là không có căn cứ. Đến thời điểm hiện tại, trên thực tế, lớp 1A cũng chưa hề được lắp đặt lại bất cứ thiết bị nào.

Sự việc đã xảy ra với cháu N. là đáng tiếc, nhà trường rất mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ từ phía gia đình anh Nguyễn Thành Trung. Nhà trường chân thành xin lỗi vì đã để xảy ra việc mất vệ sinh trong lớp học. Trường đã nhắc nhở các giáo viên tăng cường quản lý phòng học, giảm thiểu những nguy cơ làm cho lớp học bị bẩn.

 NGUYỄN THỊ PHƯƠNG LANHiệu trưởng Trường Tiểu học Dịch Vọng A, Hà Nội

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm