Ảo thuật gia đầu tiên nhận bằng khen của Thủ tướng

Kỷ lục gia thế giới, ảo thuật gia Nguyễn Phương vừa được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì đã có thành tích xác lập kỉ lục thế giới bộ môn ảo thuật góp phần quảng bá bộ môn nghệ thuật ảo thuật của Việt Nam đến các quốc gia trên thế giới.

Ảo thuật gia đầu tiên nhận bằng khen của Thủ tướng ảnh 1Ảo thuật gia, giảng viên Nguyễn Phương được học trò chúc mừng khi nhận bằng khen của Thủ tướng. Ảnh: Mai Đoàn

Ảo thuật gia Nguyễn Phương đã trình diễn tiết mục ảo thuật kỹ thuật 4D đầy sáng tạo ấn tượng chạm đến năm giác quan. Tiết mục được xác nhận Kỷ lục thế giới mang chủ đề bảo tồn thiên nhiên trên màn hình led dài 20m. 

Tiết mục xác lập kỷ lục thế giới của Nguyễn Phương được anh sáng tạo từ ý tưởng xem phim 3D. Từ xem phim, anh muốn mang đến những giá trị giải trí mới mẻ hiện thực đầy lôi cuốn cho khán giả. Để thực hiện được tiết mục tương tác công nghệ 4D này, Nguyễn Phương đã đầu tư một con số không nhỏ nhưng cũng chỉ là một sự đầu tư nghiêm túc cho đam mê cho khán giả cảm nhận đầy đủ năm giác quan khi xem chương trình.

Ảo thuật gia đầu tiên nhận bằng khen của Thủ tướng ảnh 2TS. Đinh Văn Đệ, Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Lý Tự Trọng, chúc mừng ảo thuật gia Nguyễn Phương. Ảnh: Mai Đoàn 

Tiết mục trình diễn ảo thuật tương tác màn hình led 4D chủ đề bảo tồn thiên nhiên được kỷ lục gia thế giới, ảo thuật gia Nguyễn Phương chuẩn bị suốt ba năm.

Từ năm 2017, ảo thuật gia Nguyễn Phương đã vinh dự trình diễn trong Hội nghị APEC, liên tục các năm sau đó anh lần lượt nhận được Bằng khen của quê nhà UBND Tỉnh Tây Ninh, Bằng khen của UBND TP.HCM và anh xác lập kỷ lục thế giới tiết mục này vào năm 2019. Song song đó, anh còn là giảng viên giảng dạy bộ môn Thể chất của trường Cao đẳng Lý Tự Trọng, TP.HCM. Từ hành trình đó, ảo thuật gia Nguyễn Phương là người đầu tiên trong ngành ảo thuật được Thủ tướng chính phủ xác nhận và cấp bằng khen vì đã có thành tích xác lập kỉ lục thế giới bộ môn ảo thuật.

Ảo thuật gia đầu tiên nhận bằng khen của Thủ tướng ảnh 3Kỷ lục gia thế giới, ảo thuật gia Nguyễn Phương. Ảnh: Mai Đoàn

“Tôi rất hạnh phúc và tràn đầy vinh dự khi nhận được bằng khen của Thủ tướng chính phủ vì đã có thành tích xác lập kỉ lục thế giới bộ môn ảo thuật góp phần quảng bá bộ môn nghệ thuật ảo thuật của Việt Nam đến các quốc gia trên thế giới. Giải thưởng là một vinh dự tiếp thêm động lực cho tôi vững vàng thực hiện những kế hoạch dài hạn của mình cho bộ môn ảo thuật”, ảo thuật gia Nguyễn Phương chia sẻ.

Đồng Tháp tôn vinh, phát huy giá trị sen

Đồng Tháp tôn vinh, phát huy giá trị sen

(PLO)-  Qua 5 năm nỗ lực xây dựng hình ảnh, đến nay Đồng Tháp đã khẳng định được thương hiệu “Đất Sen hồng”; con người, văn hoá Đồng Tháp gắn liền với vẻ đẹp thuần khiết của hoa sen.
Nhiều nhà khảo cổ học quan tâm, nghiên cứu di tích Đá cũ An Khê.

Đá cũ An Khê chờ trở thành bảo vật quốc gia

(PLO)- Nhiều hiện vật thời sơ kỳ Đá cũ ở An Khê được phát hiện khiến giới khảo cổ học trong nước và thế giới phải nhìn nhận lại quá trình phát triển lịch sử Việt Nam trong tiến trình chung của nhân loại.