Ba cán bộ xã “ém” tiền tết phải công khai xin lỗi dân

Đó là các ông Phạm Đình Dần - Bí thư Đảng ủy xã, Đinh Văn Loan - Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN xã và ông Dương Hồng Hà - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN xã.

Trước đó, MTTQ VN tỉnh Quảng Ngãi đã xét chọn 220 hộ nghèo ở xã Sơn Thành để cấp phát tiền quà tết là 300.000 đồng/suất. Trong đó, giá trị quà tết là 200.000 đồng còn lại là 100.000 đồng tiền mặt. Tuy nhiên, ba ông Dần, Loan, Hà chỉ phát quà, còn tiền giữ lại và lấy cớ mượn chi cho công việc gia đình.

Sau buổi gặp mặt xin lỗi trên, các ngành chức năng huyện Sơn Hà đã kiểm tra lại số tiền còn trong két sắt, cấp phát ngay tại chỗ cho các hộ dân chưa nhận được tiền. UBND huyện đang chỉ đạo tiếp tục làm rõ sai phạm, đồng thời thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý nghiêm vụ việc trên.

LUẬN NGỮ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.