Bà Clinton nói nhiều đảng viên Cộng hòa muốn ông Trump thua

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nói rằng hầu hết đảng viên Cộng hòa muốn Tổng thống Donald Trump thất bại trong cuộc bầu cử sắp tới nhưng họ không thể nói công khai.

Trang Axios ngày 25-10 đưa tin bà Clinton nói với một chương trình podcast “Sway” của tờ The New York Times rằng hầu hết đảng viên Cộng hòa “đều là những kẻ hèn nhát và nhu nhược” trước Tổng thống Trump trong suốt nhiệm kỳ cầm quyền của ông.

“Hầu hết đảng viên Cộng hòa sẽ muốn đóng trang (tức kết thúc – PV). Họ muốn thấy ông ấy ra đi y như chúng tôi, nhưng họ không thể nói điều đó một cách công khai” - bà Clinton nói trong tập podcast dự kiến được đăng tải trong ngày 26-10 (theo giờ Mỹ).

Bà Clinton nói nhiều đảng viên Cộng hòa muốn ông Trump thua  ảnh 1
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Ảnh: THE NEW DAILY/GETTY

Khi được hỏi liệu một nữ tổng thống có xử lý đại dịch COVID-19 tốt hơn hay không, ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ hồi năm 2016 đã nói: “Tôi không nghi ngờ gì, đặc biệt nếu đó là tôi. Tôi được sinh ra để làm điều đó”.

Thống kê của Đại học Johns Hopkins cho thấy Mỹ tiếp tục ghi nhận nhiều ca mắc và tử vong do COVID-19 nhất trên thế giới, với hơn 8,5 triệu ca nhiễm và 225.067 ca tử vong.

Cựu Ngoại trưởng Clinton nói thêm rằng bà “không tán thành ý tưởng (ông Trump) giành chiến thắng” cuộc bầu cử năm 2020, vốn sẽ diễn ra sau hơn một tuần nữa. “Nó sẽ gây ra sự bất đồng nhận thức ở một mức độ nghiêm trọng” – bà nói với Axios.

Các cuộc thăm dò quốc gia và nhiều bang đã cho thấy ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước ông Trump, nhưng các cuộc thăm dò ở một số bang chiến trường cho kết quả rất sít sao.

Tổng thống Trump đã tổ chức các cuộc vận động trên khắp đất nước trước cuộc bầu cử. Ông đã nhắc đến bà Clinton trong nhiều cuộc vận động.

Khi được hỏi trong chương trình “Sway” liệu bà có nói “nhốt ông ấy lại”, bà Clinton đã trả lời: “Không, tôi sẽ không bao giờ nói điều đó. … Tôi tin vào pháp quyền, không giống như một số người như vậy”.

“Tôi nghĩ mình ám ảnh ông ấy” – ứng viên bị ông Trump đánh bại trong cuộc bầu cử năm 2016 nói.

Hiện Tổng thống Trump chưa có phản hồi gì với phát biểu của bà Clinton.