Ba công an xin ra khỏi ngành

Ngày 11-8, ông Đoàn Thanh Tuyên - trưởng Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) - cho biết ba công an của đơn vị này viết đơn xin ra quân, vì tự thấy đạo đức tư cách không đảm bảo.

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, ba người này là thiếu úy Trần Sĩ Tuấn (đội cảnh sát hình sự), thượng sĩ Nguyễn Cao Thắng (đội cảnh sát tư pháp) và Hoàng Công Diệu (đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ).

Ông Đoàn Thanh Tuyên cho biết lãnh đạo công an huyện đã nhận được đơn trình báo của người dân về việc bị những người này thuê xe rồi đem cầm và mượn tiền không trả, để cá độ bóng đá.

Tuy nhiên, ông Tuyên cho hay khi lãnh đạo công an huyện nhận được đơn khiếu nại thì ba công an này đã viết đơn xin ra khỏi ngành rồi, không còn trong đơn vị nữa nên không xét kỷ luật.

Theo QUỐC NAM (Tuổi Trẻ)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.