​Bà Nguyễn Thị Kim Ngân tái đắc cử chủ tịch Quốc hội

Clip bà Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thệ nhậm chức . Nguồn: VTV

Theo kết quả kiểm phiếu, trong số 489 hợp lệ, 483 đại biểu đồng ý bầu bà Ngân giữ cương vị Chủ tịch Quốc hội khóa XIV (chiếm 97,77% tổng số đại biểu Quốc hội).

Sau khi Quốc hội thông qua nghị quyết xác nhận kết quả, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thệ "tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp nước CHXH Việt Nam; nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó".

Phát biểu nhậm chức sau đó, Chủ tịch Quốc hội trân trọng gửi lời cảm ơn Quốc hội vì đã tín nhiệm. Trên cương vị người đứng đầu cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, cơ quan đại diện cao nhất của nhân dân, bà Nguyễn Thị Kim Ngân hứa sẽ cùng tập thể Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các đại biểu Quốc hội phát huy truyền thống vẻ vang 70 năm của Quốc hội, thực hiện có hiệu quả các chức năng lập Hiến, lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao đối với toàn bộ hoạt động của nhà nước theo Hiến pháp và pháp luật.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân cam kết sẽ cùng các đại biểu Quốc hội phấn đấu tiếp tục đổi mới để nâng cao chất lượng hoạt động của quốc hội, để Quốc hội "thực sự là một Quốc hội đoàn kết, sáng tạo, hành động vì lợi ích của nhân dân, vì danh dự và niềm tự hào của dân tộc, vì sự phát triển bền vững của đất nước".

 

Cùng với bà Nguyễn Thị Kim Ngân được bầu làm chủ tịch Quốc hội, các đại biểu cũng đã tín nhiệm bầu bốn phó chủ tịch Quốc hội với tỉ lệ:

- Ông Đỗ Bá Tỵ 97,98%

- Bà Tòng Thị Phóng đạt 97,57%

- Ông Phùng Quốc Hiển 97,17%

- Ông Uông Chu Lưu 96,76%

13 người ứng cử vào các vị trí còn lại trong Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã trúng cử, gồm:

- Ông Hà Ngọc Chiến 98,58%

- Ông Trần Văn Túy 97,98%

- Ông Võ Trọng Việt 97,98%

- Ông Phan Xuân Dũng 96,96%

- Ông Nguyễn Đức Hải 96,96%

- Ông Phan Thanh Bình 96,15%

- Nguyễn Hạnh Phúc 95,75%

- Ông Nguyễn Văn Giàu 95,75%

- Ông Nguyễn Khắc Định 93,72%

- Bà Nguyễn Thúy Anh 93,32%

- Bà Lê Thị Nga 91,50%

- Bà Nguyễn Thanh Hải 79,96%

- Ông Vũ Hồng Thanh 71,46%

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Vilay Lakhamphong và Bộ trưởng Tô Lâm tại Lễ đón chính thức Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm chính thức CHDCND Lào

(PLO)- Trong chương trình, Đại tướng, bộ trưởng Tô Lâm và Đại tướng Vilay Lakhamphon sẽ đồng chủ trì Lễ khánh thành Học viện Chính trị Công an nhân dân Lào và chào xã giao các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào.

Ngư dân Bạc Liêu mong sớm gỡ thẻ vàng IUU

Ngư dân Bạc Liêu mong sớm gỡ thẻ vàng IUU

(PLO)- Nhận được các phần quà từ Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, các ngư dân đánh giá quà rất thiết thực hữu ích góp phần giúp ngư dân bám biển. Ngư dân cũng mong sớm gỡ thẻ vàng cho hải sản Việt Nam.