Bà Park Geun-hye bị nghi là đồng phạm tham nhũng

Cũng trong ngày 20-11, các công tố viên đã chính thức khởi tố bà Choi Soon-sil và cựu trợ lý tổng thống An Chong-bum tội danh lạm dụng quyền lực, gây sức ép buộc các công ty đóng góp cho những quỹ nằm dưới sự chi phối của bà Choi Soon-sil.

Ông Lee Young-ryeol, lãnh đạo phòng công tố quận trung tâm Seoul, cho biết: “Dựa trên các bằng chứng đã thu thập được cho đến nay, ban chuyên án đã kết luận tổng thống có hành vi đồng phạm ở mức độ đáng kể với Choi Soon-sil, An Chong-bum và Jeong Ho-seong”.

Bà Park Geun-hye bị nghi là đồng phạm tham nhũng ảnh 1
Bà Park Geun-hye bị các điều tra viên tuyên bố nghi vấn là đồng phạm tham nhũng liên quan đến các quỹ kiểm soát bởi người bạn thân, Choi Soon-sil

Theo Yonhap News, Jeong Ho Seong - cựu thư ký cao cấp riêng của Tổng thống Park Geun Hye cũng bị khởi tố tội đưa các tài liệu của chính phủ, tổng thống cho bà Choi Soon Sil.

Ông Lee Young-ryeol cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra về tổng thống". Ông từ chối cho biết thêm chi tiết. Hãng tin Reuters cho biết nữ tổng thống Park sẽ không thể bị khởi tố bởi bà có quyền miễn trừ theo quy định của hiến pháp. Theo đó, tổng thống đương nhiệm của Hàn Quốc sẽ chỉ bị khởi tố duy nhất trong trường hợp bị cáo buộc tội danh "phản quốc".

Các chuyên gia phân tích cho rằng khó có khả năng bà Park tự nguyện từ chức, vì như thế bà sẽ mất đi quyền miễn trừ và phải đối mặt với nguy cơ bị khởi tố. Nhiệm kỳ của bà sẽ kết thúc vào tháng 2-2018.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nga sử dụng hệ thống súng cối tự hành 2S4 Tyulpan phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.

VIDEO: Siêu súng cối Nga phá kho đạn Ukraine

(PLO)- Lực lượng Nga đã sử dụng siêu súng cối Tyulpan, một trong những hệ thống súng cối tự hành mạnh nhất thế giới, để phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.