PHÓ GIÁM ĐỐC SỞ TƯ PHÁP TP.HCM PHAN THỊ BÌNH THUẬN:

Bà Phan Thị Bình Thuận: Sẽ góp sức để hết tình trạng trễ hẹn hồ sơ với dân

Trình bày chương trình hành động, bà Thuận hứa nếu được tín nhiệm làm ĐBQH, bà sẽ liên hệ chặt chẽ với nhân dân, thường xuyên lắng nghe, đưa kiến nghị của dân lên QH. Đồng thời tập trung đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, đưa pháp luật tới gần dân hơn. Bà Thuận cũng cho hay sẽ tích cực tham gia vào việc đóng góp ý kiến, xây dựng hoàn thiện hệ thống pháp luật để đảm bảo làm sao cho pháp luật phù hợp với thực tiễn, đảm bảo được quyền và lợi ích chính đáng của người dân.

Bà Phan Thị Bình Thuận: Sẽ góp sức để hết tình trạng trễ hẹn hồ sơ với dân  ảnh 1

Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM Phan Thị Bình Thuận (phải)  đang trao đổi với cử tri quận Bình Tân tại buổi tiếp xúc sáng 6-5. Ảnh: LÊ THOA

Theo bà Thuận, thời gian qua, Nhà nước cũng có nhiều giải pháp, chương trình trong việc cải cách thủ tục hành chính (TTHC), tạo thuận lợi cho người dân trong công tác làm hồ sơ. Tuy nhiên, hoạt động cải cách chưa hiệu quả, việc giải quyết hồ sơ hành chính đặc biệt là hồ sơ nhà đất, giấy phép xây dựng,... cũng còn tình trạng trễ hẹn, yêu cầu người dân bổ sung nhiều lần gây mất thời gian... “Do đó, nếu được trúng cử ĐBQH, tôi sẽ cố gắng chủ động phối hợp với các cơ quan có liên quan, để xây dựng được nền hành chính phục vụ. Quyết tâm thực hiện cải cách TTHC để sẽ không còn trễ hẹn trong việc giải quyết hồ sơ. Làm sao cho người dân khi đến cơ quan chính quyền làm TTHC được thuận tiện, nhanh chóng và đơn giản nhất” - bà Thuận hứa với cử tri.

Tại hội nghị, trả lời thắc mắc của cử tri về vấn đề biển Đông, Thiếu tướng Lâm Quang Đại, Phó Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân (Bộ Quốc phòng), cho hay: “Trong vấn đề về biển Đông, trước hết chúng ta phải kiên quyết, kiên trì, bảo vệ vững chắc chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của chúng ta; nếu kẻ thù xâm lược, vi phạm ở chủ quyền lãnh thổ của chúng ta thì bằng mọi giá chúng ta phải giữ được, kể cả dùng biện pháp quân sự”.

Đơn vị bầu cử 3, cùng với bà Phan Thị Bình Thuận và Thiếu tướng Lâm Quang Đại còn có các ứng viên: Ông Diệp Dũng - Chủ tịch HĐQT Liên hiệp HTX Thương mại TP, bà Triệu Lệ Khánh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và ông Nguyễn Phước Lộc - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Ban Dân vận Trung ương.

Tại hội nghị, nhiều cử tri quận Bình Tân cũng bày tỏ băn khoăn trước vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). Theo ứng cử viên Nguyễn Phước Lộc, sở dĩ vấn đề này kéo dài mà chưa giải quyết được là do cơ chế về bộ máy, chỉ riêng vấn đề VSATTP thôi mà có đến ba ngành cùng tham gia, không có cơ quan điều phối chung về vấn đề này. Do đó các ĐBQH kiến nghị một thiết kế riêng cho UBND TP một cơ quan thường trực, chuyên trách về vấn đề VSATTP.

Cùng lên tiếng: Bất cập khi thiếu bãi giữ xe tại TP.HCM

Cùng lên tiếng: Bất cập khi thiếu bãi giữ xe tại TP.HCM

(PLO)-  Cách đây gần 20 năm, theo định hướng quy hoạch bãi giữ xe ở khu vực trung tâm, UBND TP đã chọn tám địa điểm để kêu gọi đầu tư xây dựng các bãi đậu xe ngầm kết hợp với các trung tâm thương mại, dịch vụ. Đến khoảng năm 2010, TP.HCM chọn bốn địa điểm ở khu vực trung tâm để tiếp tục làm dự án là Công viên Lê Văn Tám, sân khấu Trống Đồng, sân bóng đá thuộc Công viên Tao Đàn và sân vận động Hoa Lư.