Công bố danh sách ứng viên bầu đại biểu Quốc hội tại TP.HCM

Trong số 36 ứng viên TP.HCM, đáng chú ý có Bí thư Thành ủy TP Đinh La Thăng, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm, luật sư Trương Trọng Nghĩa, Phó giám đốc Công an TP Ngô Minh Châu, Hiệu trưởng Học viện Cán bộ TP Trần Hoàng Ngân.

Luật sư Trương Trọng Nghĩa sinh năm 1953, quê ở An Giang. Ông hiện là Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP, là đại biểu Quốc hội đương nhiệm. Ông được cử tri nơi công tác tín nhiệm 100% và đánh giá là có nhiều đóng góp trong xây dựng luật và những vấn đề hệ trọng của đất nước.

Sở Tư pháp TP.HCM có bà Phan Thị Bình Thuận, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM. Bà Thuận sinh năm 1971, quê ở Bình Dương. Bà được cử tri nơi công tác tín nhiệm 100% và đánh giá là có đạo đức, phẩm chất tốt, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có kinh nghiệm và kiến thức trong công tác pháp luật.

Có hai người tự ứng cử vào danh sách bầu đại biểu Quốc hội là ông Lâm Thiếu Quân - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Tiên Phong, đại biểu HĐND TP.HCM khóa VIII, ứng viên ngoài Đảng và bà Nguyễn Thị Hồng Chương, cử nhân sư phạm ngành ngữ văn, Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ Trường THPT Tân Túc, huyện Bình Chánh.

Trong số 14 người do Trung ương giới thiệu ứng cử tại TP.HCM, đáng chú ý có Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí, Giáo sư Trần Đông A, Ủy viên thường trực UB Tư pháp QH Đỗ Văn Đương.

Xem danh sách chi tiết tại đây.

 Theo báo cáo của Bộ KH&ĐT thể hiện tăng trưởng kinh tế của Việt Nam có sự phục hồi tích cực kể từ đầu năm 2022. Trong ảnh: Sản xuất linh kiện điện tử tại Công ty TNHH 4P (Văn Giang, Hưng Yên) có vốn đầu tư trong nước.

Tăng trưởng GDP 2022 có thể đạt 8%

(PLO)- Các đại biểu cho rằng Việt Nam cần có chuyển biến thực chất trong việc thực hiện “ba đột phá” về cơ sở hạ tầng, thể chế và chất lượng nguồn nhân lực để thúc đẩy kinh tế phát triển.