Bà Rịa- Vũng Tàu: HĐND sẽ bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Ngày 11-12, HĐND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu Khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 19. 

Ông Mai Ngọc Thuận, phó chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc, trong đó nêu rõ: Kỳ họp để HĐND tỉnh nhìn nhận đánh giá lại kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong năm 2020 và 5 năm vừa qua.

Bà Rịa- Vũng Tàu: HĐND sẽ bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh   ảnh 1
Đại biểu biểu quyết thông qua nội dung kỳ họp HĐND tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021-Ảnh:TK

Theo ông Thuận, năm 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ tỉnh lần thứ VII. Do đó các đại biểu HÐND tỉnh cần tập trung thảo luận, đánh giá khách quan kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế; phân tích nguyên nhân nhất là các nguyên nhân chủ quan và điều kiện thực tế của tỉnh.

Các đại biểu cần dự báo xu hướng biến động của dịch bệnh, tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và của tỉnh để thảo luận, quyết định chỉ tiêu và những giải pháp quan trọng để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2021...

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh tiến hành xem xét, thảo luận và quyết định các vấn đề quan trọng sau đây:

Thứ nhất, xem xét, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2020; quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách địa phương, phương án phân bổ ngân sách năm 2021; phương hướng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm tới...

Nghe báo cáo giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 17-HĐND tỉnh; các Báo cáo của các ngành TAND, VKSND và các báo cáo khác trình tại kỳ họp.

Kỳ họp sẽ xem xét, thông qua 41 dự thảo nghị quyết do thường trực HĐND, UBND tỉnh trình tại kỳ họp để cụ thể hóa chủ trương của Trung ương, của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh vào điều kiện thực tiễn của địa phương, tạo cơ chế, chính sách nhằm phát huy tiềm năng,thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2021 và giai đoạn 5 năm tiếp theo...

HĐND tỉnh sẽ tiến hành các thủ tục, trình tự về công tác cán bộ theo luật định để miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch, Ủy viên UBND tỉnh.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ tiến hành phiên thảo luận tại kỳ họp với thời lượng dự kiến một ngày để UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành giải trình, làm rõ những vấn đề mà đại biểu, cử tri và nhân dân quan tâm.

Trước kỳ họp, 11 tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại 62 điểm trong toàn tỉnh. Thường trực HĐND tỉnh tổng hợp được 26 ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh...

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành gỡ khó cho tỉnh Gia Lai

Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành gỡ khó cho tỉnh Gia Lai

(PLO)-Từ những vướng mắc, kiến nghị của tỉnh Gia Lai, Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành nhanh chóng vào cuộc giải quyết sớm, nổi bật là các đề nghị làm đường cao tốc Pleiku – Quy Nhơn, chuyển đổi hơn 4.700 ha đất rừng thủy lợi Ia Mơ.
Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.