Bà Rịa - Vũng Tàu: Thảo luận, trao đổi về căn hộ du lịch Condotel

(PLO)- Sở TN&MT TP.HCM nêu những quy định về đất đai, vướng mắc để nhà đầu tư loại hình Condotel tham khảo, tìm hiểu.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28-12, Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức hội nghị trao đổi, thảo luận một số quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng và kinh doanh đối với loại hình căn hộ du lịch (Condotel) theo pháp luật về đất đai.

Trao đổi tại hội nghị, ông Nguyễn Minh Thành, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai, Sở TN&MT thông tin tổng quan về loại hình Condotel, quy định về đất đai, du lịch cũng như thực tế triển khai dự án tại một số địa phương trong đó có Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đại diện Sở TN&MT Bà Rịa-Vũng Tàu trình bày tại hội nghị. Ảnh:TK

Đại diện Sở TN&MT Bà Rịa-Vũng Tàu trình bày tại hội nghị. Ảnh:TK

Bên cạnh đó là những vướng mắc về pháp luật cho loại hình đầu tư được nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm; những rủi ro nhà đầu tư cá nhân cần lưu ý khi đầu tư loại hình này...

Ở phần trao đổi, các đại biểu tham dự hội nghị là luật sư, doanh nghiệp cho rằng những vấn đề Sở TN&MT đã nêu là thực tế hiện nay người dân, nhà đầu tư rất quan tâm.

Trong đó nhấn mạnh các cơ quan quản lý nhà nước cần kiểm tra, rà soát các kẽ hở từ đó sớm sửa đổi, hoàn chỉnh những quy định về pháp luật liên quan đến đầu tư, xây dựng loại hình căn hộ du lịch; Rà soát lại các dự án đang triển khai để nếu có sai phạm cần thông báo rộng rãi trên phương tiện truyền thông để nhà đầu tư cá nhân nắm thông tin.

Đại diện Sở TN&MT cùng một số chuyên gia đã giải đáp các thắc mắc của nhà đầu tư, ghi nhận những vấn đề kiến nghị. Trong đó riêng tại địa bàn Bà Rịa-Vũng Tàu, Sở TN&MT cho hay sẽ có những đề xuất với UBND tỉnh kiểm tra về lĩnh vực đất đai đối với các dự án có mô hình căn hộ du lịch.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm