Bắc Kinh lên tiếng vụ Philippines phạt tù ngư dân Trung Quốc

Bắc Kinh lên tiếng vụ Philippines phạt tù ngư dân Trung Quốc ảnh 1Tàu cá của ngư dân Trung Quốc bị tạm giữ ở Philippines (Nguồn: MSN Philippines)

Tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói: "Kể từ khi họ bị bắt trong vùng biển Philippines hồi tháng 4 năm ngoái, Trung Quốc đã hối thúc Philippines xử lý vụ việc một cách công bằng theo pháp luật và đảm bảo quyền lợi chính đáng của họ cũng như đối xử nhân đạo".

Một tòa án tại tỉnh Palawan ở miền Tây Philippines đã tuyên bố 12 ngư dân Trung Quốc phạm tội đánh cá trái phép và kết án thuyền trưởng cùa tàu cá 12 năm tù giam và mỗi thành viên thủy thủ đoàn từ 6 đến 10 năm, đồng thời phạm mỗi người 100.000 USD./.

Theo vietnam+

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VIDEO: Cua 'xin' sứa cho đi nhờ

VIDEO: Cua 'xin' sứa cho đi nhờ

(PLO)- Các thợ lặn ghi lại được hình ảnh một con cua san hô chưa trưởng thành cưỡi trên thân một con sứa blubber, trong vùng biển bang New South Wales (Úc).
Quốc gia dùng giấy làm tiền thối

Quốc gia dùng giấy làm tiền thối

(PLO)- Các chủ cửa hàng ở Zimbabwe đã nghĩ ra nhiều cách để thối lại tiền dư cho khách hàng, trong bối cảnh đồng USD có mệnh giá nhỏ ở nước này ngày càng khan hiếm.