Bác sĩ 5 khoa của BV hợp lực cứu nạn nhân đa vết thương

Trước đó, bệnh nhân được đưa vào BV nói trên trong tình trạng lơ mơ và tụt huyết áp.

Các bác sĩ (BS) chẩn đoán và ghi nhận bệnh nhân có dịch ổ bụng lượng nhiều nên tiến hành giảm đau và bù dịch. Chưa hết, kết quả chụp CT scanner toàn thân cho thấy bệnh nhân vỡ gan phải độ 3-4, dập tá tràng và đầu tụy, tụ máu sau phúc mạc gây xuất huyết ổ bụng.

Ngoài ra, bệnh nhân còn bị tràn khí màng phổi hai bên, gãy xương sườn hai bên, gãy xương đùi phải.

Bác sĩ 5 khoa của BV hợp lực cứu nạn nhân đa vết thương ảnh 1

Kết quả chụp CT scan cho thấy bệnh nhân bị dập tá tràng và đầu tụy. Ảnh: VÕ CHI

Nhận định bệnh nhân bị chấn thương nguy kịch, sốc mất máu, có thể tử vong bất kỳ lúc nào nên BV kích hoạt báo động đỏ nội viện. Sau đó, BS của năm khoa Ngoại tổng quát, Ngoại lồng ngực mạch máu, Ngoại chấn thương chỉnh hình, Ngoại tiết niệu nam khoa và Gây mê hồi sức tiến hành mổ cấp cứu.

Sau bốn giờ nỗ lực, ca phẫu thuật thành công. Hiện bệnh nhân đã tỉnh táo, có thể nhận thức được hoàn toàn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.