Ban Bí thư bổ nhiệm trợ lý cho Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên

Sáng 16-2, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải đã trao quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Nam, hàm vụ trưởng, thư ký Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, giữ chức trợ lý Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên.
Ban Bí thư bổ nhiệm trợ lý cho Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên ảnh 1

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải trao quyết định cho ông Nguyễn Văn Nam (bên phải). Ảnh: Web Thành ủy TP.HCM

Ông Nguyễn Văn Nam năm nay 57 tuổi, quê tỉnh Quảng Trị. Ông có trình độ chuyên môn là cử nhân Lịch sử.

Trước khi được bổ nhiệm chức vụ mới, ông Nguyễn Văn Nam từng giữ chức vụ phụ trách Văn phòng Ban chỉ đạo Tây Nguyên; hàm Vụ trưởng Vụ Địa phương 3, hàm Vụ trưởng Vụ Địa phương 2 Văn phòng Trung ương Đảng; Thư ký Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải cho biết, ông Nguyễn Văn Nam là cán bộ cần mẫn, từng giữ nhiều nhiệm vụ và đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Theo ông Hải, với vai trò thư ký và giờ là trợ lý của Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, đây là nhiệm vụ rất quan trọng, trách nhiệm nặng nề, đòi hỏi nhiều phẩm chất. Nhiệm vụ trợ lý là phải đọc nhiều, tham mưu những vấn đề cốt lõi cho lãnh đạo, do vậy ông Nguyễn Văn Nam cần có sự chủ động nắm tình hình ở nhiều cấp cơ sở để nắm bắt và có nhiều thông tin phong phú thực hiện tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo hiệu quả hơn.
Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM bày tỏ tin tưởng với kinh nghiệm công tác của mình, ông Nguyễn Văn Nam sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp trên giao.
Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Văn Nam bày tỏ xúc động khi nhận nhiệm vụ được lãnh đạo tin tưởng giao. Trong cương vị mới, ông hứa sẽ tiếp thu ý kiến chỉ đạo và cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

(PLO)- Ai sẽ bảo vệ những cán bộ dám nghĩ, dám làm; cách nào để bảo vệ họ là những băn khoăn được lãnh đạo Sở Nội vụ các tỉnh, thành đưa ra tại hội thảo góp ý cho các dự thảo của Bộ Nội vụ.