Bạn đọc báo Pháp Luật TP.HCM sẽ dựng lại những căn nhà sau bão

Báo cáo mới nhất của Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN&PTNT) cho hay mưa bão liên tục từ giữa tháng 9 đến nay đã gây ra những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng cho các tỉnh miền Trung.

Tổng cộng đã có 249 người chết, mất tích và 705 người bị thương. 1.531 nhà sập; 239.341 nhà bị hư hại, tốc mái; 473.449 lượt nhà bị ngập.

Mưa bão qua đi trên mảnh đất vốn đã quá nhiều cơ cực, có những phận người chỉ dám mong có nơi đủ tử tế để thắp nén hương cho cha. Có người chỉ ước được lợp lại mái tôn cũ nát cho các con ngồi học không thấm dột.

Sau hai đợt cứu trợ khẩn cấp tại các tỉnh miền Trung, từ ngày mai (1-12), đoàn cứu trợ của báo Pháp Luật TP.HCM sẽ tiếp tục về các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị để trao tiền xây dựng, sữa chữa nhà cho 64 hộ gia đình với tổng kinh phí trao tặng là một tỉ đồng. Đây là số tiền do bạn đọc hảo tâm, mạnh thường quân của báo đóng góp hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu thiệt hại nặng nề trong các đợt bão, lũ vừa qua.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về việc trao quà hỗ trợ người dân miền Trung. 

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên vừa ghi nhận những căn nhà bị bão tàn phá:

Căn nhà của anh Trương Văn Hải (45 tuổi, ngụ xã Duy Phước, Duy Xuyên, Quảng Nam) bị bão số 9 thổi sạch, để lại nền đất trống hoác

Những gì còn lại sau bão số 9 chỉ là nhà vệ sinh phía sau và hàng trụ xi măng đằng trước

Anh Trương Văn Hải lắp lại di ảnh của cha đã bạc màu vì thấm nước mưa

Vợ chồng anh Trần Văn Thu (43 tuổi, ngụ xã Duy Trung, Duy Xuyên, Quảng Nam) với mớ cá tôm vừa bắt được, đằng sau là căn nhà chờ sập

Hễ mưa lớn, vợ chồng anh Thu cùng ba con nhỏ phải qua nhà nội ở tạm, bởi mái tôn rỉ sét rách lỗ chỗ, mưa trút xối xả trong nhà

Căn nhà của chị em bà Nguyễn Thị Thơm (72 tuổi, ngụ xã Tam Tiến, Núi Thành, Quảng Nam) tan nát sau bão số 9

Bà Thơm ao ước có tiền để sửa nhà, lợp lại nhà vệ sinh

Nhà của bà Kiều Thị Nga (ngụ xã Nghĩa Thắng, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) chỉ còn bốn mảnh tường trống trơn sau bão số 9

Chưa có tiền sửa nhà, bà Nga phải sang ở tạm nhà bà con, để lại căn nhà trống không như nhà hoang

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chạy xe ngược chiều, xuống xe dắt bộ khi CSGT kiểm tra

Chạy xe ngược chiều, xuống xe dắt bộ khi CSGT kiểm traLENS

(PLO)- Chợ đầu mối Thủ Đức, chợ Bình Triệu thuộc địa bàn TP Thủ Đức thường xuyên xảy ra tình trạng xe máy, xe ba gác, xe chở hàng cồng kềnh chạy ngược chiều. Khi lực lượng CSGT khu vực kiểm tra, người vi phạm chống chế bằng cách xuống xe dắt bộ.

4 cách dạy con ứng phó với kẻ xấu

4 cách dạy con ứng phó với kẻ xấu

(PLO)- Đôi khi việc quan tâm, trò chuyện, hỏi han trong gia đình trở thành xa xỉ với một số người. Tình trạng này chỉ có hại, không có lợi.