Bạn đọc đã giúp bà Đào lắp chân giả

Ngay sau đó, bà Đào đã được các bác sĩ và kỹ thuật viên xưởng chỉnh hình hướng dẫn để bà làm quen với chân mới nhanh nhất. Đồng thời ông Trần Đình Mạnh, Quản đốc xưởng chỉnh hình (thuộc BV Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM), còn hứa sẽ thay dây cột chân miễn phí cho bà Đào khi hỏng.

Nhận được chân mới, bà Đào xúc động nói: “Cái chân này nhẹ thật, có thể chỉnh mọi hướng, bàn chân lại có lực đàn hồi, nhiều khi tưởng mình đang đi bằng chân thật. Tôi sẽ cố gắng tập luyện để đi lại nhanh nhẹn hơn, còn kiếm tiền nuôi con nữa. Cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm”.

Trước đó, ngày 6-6, báo Pháp Luật TP.HCM có bài viết “Mẹ ước thay chân giả để mưu sinh nuôi con”, phản ánh về hoàn cảnh ngặt nghèo của bà Thái Hạnh Đào, tổ 6, ấp 2, xã Quy Đức, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Bạn đọc đã giúp bà Đào lắp chân giả ảnh 1

Bà Thái Hạnh Đào được kỹ thuật viên xưởng chỉnh hình hướng dẫn cách đi lại. Ảnh: ĐÀO TRANG

Sau một vụ tai nạn, bà Đào phải cưa tay, chân và chiếc chân giả theo bà từ ngày đó. Chồng mất, tất cả gánh nặng gia đình đều dồn trên vai bà Đào. Tất cả chi tiêu trong gia đình đều phụ thuộc vào tiền trợ cấp người khuyết tật và nhận may vá thêm nhưng căn nhà nằm sâu trong các ngôi mộ, đường lại khó đi nên rất ít người ghé tới sửa.

Sức khỏe vốn yếu, nay chân giả của bà đã hỏng do sử dụng quá lâu, mặc dù nó đã được sửa nhưng không còn sử dụng được nữa. Đứa con gái 11 năm liền học sinh giỏi của bà nghỉ học tạm thời để đi làm nuôi mẹ muốn rút tiền học bổng để thay chân cho mẹ. Tất nhiên bà Đào không đồng ý.

Ngay trong ngày kêu gọi hỗ trợ bà trên báo, chúng tôi đã nhận được 44.550.000 đồng từ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm (trong đó, Doanh nghiệp võng xếp Duy Lợi hỗ trợ toàn bộ chi phí thay chân - chân giả có giá 34 triệu đồng). Số tiền còn lại đã được trao cho bà Đào dùng để cho con ăn học. Danh sách bạn đọc hảo tâm cụ thể đăng trên www.plo.vn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

(PLO)-  Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết thì có thể bị phạt đến hai năm tù.