Ngày 18-10, đoàn cứu trợ của Báo Pháp Luật TP.HCM tiếp tục trao quà và tiền của bạn đọc đến với người dân 2 thôn gồm thôn Đông Xuyên và thôn An Xuân (xã Quảng An, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế).

Video: Pháp Luật TP.HCM Trao 200 phần quà cho 2 thôn bị lũ cô lập

Hiện 2 thôn này có khoảng 200 hộ dân, sống gần nhau và bị chia cắt hoàn toàn do nước ngập sâu đã hơn 10 ngày nay. Đoàn đã trao 200 phần quà, mỗi phần là 300 ngàn và một thùng mì Acecook.

Cuộc sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn, nhiều ngày nay người dân phải chia nhau từng thùng mì tôm, từng nắm gạo.

Đoàn phải mất hơn 1 tiếng đồng hồ đi thuyền từ bến cầu Dã Viên mới tiếp cận được hai thôn. Tuy nhiên, do nước dâng cao, thuyền của đoàn không thể tiếp cận nên phải dừng tại thôn Phú Lương A, xã Quảng Thành. Từ đây vào thôn An Xuân khoảng 5km. Chúng tôi đã kết nối và nhờ trưởng thôn huy động 5 chiếc ghe ra để chở hàng về cho dân.

"Thay mặt người dân hai thôn Đông Xuyên và An Xuân xin cảm ơn bạn đọc báo Pháp Luật TP.HCM, Tổng biên tập báo, anh em phóng viên đã giúp đỡ bà con trong lúc khó khăn này. Hẹn mai mốt có dịp vô thành phố gặp mọi người nghe. Lúc này, bà con nhận được tiền, quà hỗ trợ vầy là cảm động lắm!" - ông Nguyễn Văn Chí, trưởng thôn Đông Xuyên (73 tuổi) xúc động nói.

Trước đó, ngày 17-10, chúng tôi cũng đã trao 200 phần quà của các mạnh thường quân, bạn đọc hảo tâm cho 200 hộ dân tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Tại Thừa Thiên- Huế, sáng nay trời đã tạnh ráo, có hửng nắng. Dự kiến ngay trưa nay, đoàn sẽ di chuyển ra Quảng Trị để tiếp tục trao các phần quà hỗ trợ của bạn đọc đến người dân vùng lũ.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi trao quà

Pháp Luật TP.HCM trao tiếp 200 phần quà cho đồng bào vùng bão - ảnh 1
Người dân thôn An Xuân (xã Quảng An, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế) bơi thuyền ra nhận quà

Pháp Luật TP.HCM trao tiếp 200 phần quà cho đồng bào vùng bão - ảnh 2
Trao quà trực tiếp cho người dân thôn An Xuân (xã Quảng An, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế)

Pháp Luật TP.HCM trao tiếp 200 phần quà cho đồng bào vùng bão - ảnh 3
Những phần quà của bạn đọc đã kịp chuyển đến cho bà con vùng lũ

Pháp Luật TP.HCM trao tiếp 200 phần quà cho đồng bào vùng bão - ảnh 4
Mỗi phần quà là 300 ngàn đồng và 1 thùng mì gói Acecook

Pháp Luật TP.HCM trao tiếp 200 phần quà cho đồng bào vùng bão - ảnh 5
Riêng thôn Đông Xuyên, vì thuyền không thể vào được nên ông Nguyễn Văn Chí, trưởng thôn (73 tuổi) bơi thuyền ra nhận quà về cho người dân

Pháp Luật TP.HCM trao tiếp 200 phần quà cho đồng bào vùng bão - ảnh 6
Những phần quà đã được các thanh niên di chuyển về thôn bằng ghe

Pháp Luật TP.HCM trao tiếp 200 phần quà cho đồng bào vùng bão - ảnh 7
Sau khi trao cho cho người dân, trưởng thôn và các tình nguyện viên chụp hình danh sách người nhận và hình ảnh trao kèm với lời cảm ơn bạn đọc của báo