Gần một tháng nay kể từ ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ về giãn cách xã hội thì tại trụ sở UBND phường 3, quận 11, TP.HCM nằm trên đường Lạc Long Quân là điểm phát những suất ăn miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Hằng ngày cứ vào khoảng 11 giờ, hàng trăm suất ăn đã được chuẩn bị để giúp đỡ bà con, đối tượng nhận là những gia đình khó khăn trên địa bàn, là những người bán hàng rong, người già neo đơn...

UBND phường 3, quận 11 phát cơm miễn phí cho người khó khăn - ảnh 1
Một bác bán vé số nhận cơm từ chương trình này. Ảnh: HẢI ĐĂNG

Bà Nguyễn Thị Mai Khanh, Chủ tịch UBND phường, cho biết nguồn kinh phí để thực hiện chương trình này đến từ các mạnh thường quân, bắt đầu phát cơm từ ngày 3-4 đến giờ.

UBND phường 3, quận 11 phát cơm miễn phí cho người khó khăn - ảnh 2
Một chị bán hàng rong đến nhận cơm. Ảnh: HẢI ĐĂNG

Trung bình một ngày phát khoảng từ 70 đến 100 suất ăn, ngày nhiều thì số lượng lên tới hơn 150 phần.

Cũng theo vị chủ tịch phường này, được biết việc phát cơm ban đầu xuất phát từ ý tưởng của một chị chủ tiệm cơm nhưng phải đóng cửa. Sau đó, cùng với nguồn tài trợ tiền của một mạnh thường quân khác thì đến nay, nhận thấy việc làm này ý nghĩa và giúp được nhiều người nên đã có những mạnh thường quân khác chủ động liên hệ để tài trợ.

UBND phường 3, quận 11 phát cơm miễn phí cho người khó khăn - ảnh 3
Với sự trợ tài trợ của các mạnh thường quân đã giúp cho nhiều người phần nào thoát khỏi khó khăn trong đợt dịch này. Ảnh: HẢI ĐĂNG