Băng nhóm dàn cảnh va chạm xe để trộm tài sản

Hôm nay (20-6), TAND quận Bình Tân xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Hoàng Dung 2 năm 6 tháng tù giam và Nguyễn Văn Trường 3 năm tù giam về tội trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ, khoảng 16 giờ ngày 18-03-2107, Dung, Huy mập, Nga, Hậu, Mén (đều chưa rõ lai lịch) và Trường bàn nhau nhau dàn cảnh va chạm xe để trộm cắp tài sản bán lấy tiền chia nhau tiêu xài. Cả nhóm phân công nhiệm vụ Huy mập điều khiển xe chở Dung, Mén chở Hậu, Trường chở Nga lưu thông qua các tuyến đường. Nếu phát hiện người có tài sản thì Huy mập và Mén dàn cảnh va chạm xe để Dung, Nga, Hậu tiếp cận bị hại và trộm cắp tài sản. Trường sẽ dừng xe ở gần đó đứng chờ trộm được tài sản thì lên xe Trường chở tẩu thoát.

Khoảng 17 giờ cùng ngày, khi cả nhóm đến ngã ba đường Tỉnh lộ 10 giao với đường Hồ Văn Long, phường Tân Tạo, quận Bình Tân thì Nga phát hiện chị N đang ngồi trên xe gắn máy mua đồ ăn, bên trong túi áo khoác có chiếc điện thoại di động hiệu Iphone 6 Plus.

Như đã bàn bạc từ trước đó, cả nhóm dàn cảnh va chạm với xe chị N. Lợi dụng lúc chị N mất cảnh giác, Dung trộm chiếc điện thoại của chị N và nhanh chóng đi ra xe của Trường chờ sẵn để tẩu thoát.

Ngay lúc này, Đội tuần tra cảnh sát hình sự đặc nhiệm phát hiện cùng quần chúng nhân dân bắt giữ Dung và Trường. Lợi dụng sự lộn xộn Huy mập, Nga, Hậu, Mén đã chia nhau theo nhiều ngả chạy thoát.

Theo kết luận của Hội đồng định giá tài sản, chiếc điện thoại Iphone 6 Plus trị giá 8 triệu đồng.

Tại Tòa, Dung và Trường đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. HĐXX xét thấy các bị cáo đã thanh khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Tuy nhiên, do trước đó bị cáo Trường đã có 1 tiền án chưa được xóa án tích, đây được coi là tình tiết tăng nặng nên Tòa đã tuyên phạt như trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm