Bao lâu thì bạn nên thay bugi xe hơi?

Một động cơ ô tô cần khí, không khí và tia lửa để làm máy hoạt động tốt. Bugi có nhiệm vụ tạo ra tia lửa điện để đốt cháy hỗn hợp khí và nhiên liệu. Nếu nó bị hỏng hoặc lắp sai, nó có thể dẫn đến xe bị trục trặc hoặc chết máy.

Bao lâu thì bạn nên thay bugi xe hơi? ảnh 1

Các bugi cũ, mòn sẽ gặp khó khăn hơn trong việc tạo ra tia lửa điện để cung cấp năng lượng cho động cơ . Ảnh: DEPOSITPHOTOS

Bugi bắt buộc phải bảo dưỡng và thay thế, nhưng không có quy tắc cụ thể nào về thời điểm chúng cần được bảo dưỡng. Chủ sở hữu phải thường xuyên kiểm tra phích cắm của mình và nhận ra các dấu hiệu của phích cắm bị lỗi. Trang Drive sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện dưới đây:

Các triệu chứng của bugi bị lỗi

Nếu bugi của ô tô bị bám bẩn, lắp không đúng cách hoặc chết nó có thể biểu hiện một hoặc nhiều triệu chứng sau:

Xe không nổ máy hoặc khó khởi động

Bugi đóng vai trò quan trọng nhất trong xe đó là cung cấp tia lửa điện cho động cơ. Các bugi cũ, mòn sẽ gặp khó khăn hơn trong việc tạo ra tia lửa điện để cung cấp năng lượng cho động cơ. Nếu xe bị khựng lại khi bạn đang cố gắng bật nó, có thể có vấn đề với bugi hoặc dây bugi bị hỏng. Pin rất có thể là thủ phạm nếu xe của bạn không khởi động được.

Xe hoạt động ì ạch

Có lẽ bạn đã khá quen thuộc với cách xử lý và lái xe của mình. Nếu bạn nhận thấy rằng xe của bạn không phản ứng như bình thường, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng tăng tốc, điều này có thể bắt nguồn từ việc bugi đã mòn. Có thể đã đến lúc phải thay thế chúng, không ai thích lái một chiếc xe ì ạch, ngốn nhiên liệu.

Động cơ phát ra âm thanh lạ

Nếu bạn nhận thấy động cơ phát ra tiếng kêu lạch cạch, pinging hoặc tiếng gõ, thì có thể nguyên nhân là do bugi.

Tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn

Bugi bị mòn có thể làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu của xe vì chúng sẽ không đốt cháy hiệu quả nhiên liệu đi vào động cơ, đồng nghĩa với việc bạn sẽ tốn nhiều tiền hơn khi đổ xăng.

Trong bất kỳ vấn đề chăm sóc xe hơi nào, tốt nhất bạn nên tuân thủ các khoảng thời gian bảo dưỡng do nhà sản xuất khuyến nghị. Xem lại lịch trình bảo dưỡng đề xuất của xe để biết thời điểm thay thế bugi.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào trong số các triệu chứng trên, thì đã đến lúc bạn nên kiểm tra bugi của mình. Việc tiếp tục lái xe với bugi bị mòn hoặc hỏng cuối cùng có thể gây ra hư hỏng động cơ.

Có gì trên chiếc xe máy điện mới nhất và rẻ nhất của VinFast?

Có gì trên chiếc xe máy điện mới nhất và rẻ nhất của VinFast?

(PLO)- Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại & Dịch vụ VinFast chính thức nhận đặt cọc mẫu xe máy điện thông minh VinFast Evo200. Đây là mẫu xe có giá bán chỉ 22 triệu đồng/xe và khả năng di chuyển 205 km/lần sạc trong dải sản phẩm xe máy điện thế hệ mới của VinFast.
Mẫu ô tô nào đang hot của các hãng xe tại Việt Nam?

Mẫu ô tô nào đang hot của các hãng xe tại Việt Nam?

(PLO)- Tại Việt Nam, mỗi một hãng xe đều có một mẫu xe chủ lực đưa doanh số của hãng "lên tầm cao mới". Do đó, tuỳ từng thời điểm, các hãng, đại lý cũng sẽ đầu tư cho mẫu xe hot này nhiều hơn.