Bắt đầu chi trả tiền đền bù thu hồi đất làm sân bay Long Thành

Ngày 18-5, UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) đã tổ chức chi trả gần 70 tỉ đồng đền bù, hỗ trợ cho 17 hộ có đất bị thu hồi để Nhà nước thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành).

Đây là những hộ đầu tiên trong vùng dự án được nhận tiền đền bù, hỗ trợ.

Đại diện các hộ dân nhận tiền bồi thường, hỗ trợ thu hồi đất trong dự án sân bay Long Thành. Ảnh: VH

Ông Lê Văn Tiếp, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Thành, cho biết tổng diện tích đất thu hồi để thực hiện dự án sân bay Long Thành là hơn 5.300 ha, trong đó diện tích đất để làm sân bay là 5.000 ha, còn lại là đất thu hồi thực hiện hai khu tái định cư.

Giai đoạn 1, địa phương tiến hành bồi thường, giải phóng mặt bằng 1.800 ha. Trong khu vực ưu tiên này, có khoảng 630 ha là đất của hơn 1.000 gia đình, phần còn lại là đất của doanh nghiệp. Đến nay, UBND huyện Long Thành đã hoàn chỉnh hồ sơ bồi thường cho 600 hộ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho rằng những gia đình đầu tiên bàn giao mặt bằng, nhận tiền bồi thường, hỗ trợ để Nhà nước xây dựng sân bay Long Thành là những gia đình gương mẫu, nêu cao trách nhiệm công dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh: “Đồng Nai xác định công tác giải phóng mặt bằng phục vụ sân bay Long Thành là nhiệm vụ lớn, cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của người dân. Ngành chức năng cần tiếp tục nỗ lực để đến tháng 10-2020 bàn giao 1.800 ha đất cho chủ đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1”.

Cũng theo lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, thời gian tới sẽ tập trung các nguồn lực để giải phóng mặt bằng khu vực 3.200 ha còn lại và dự kiến sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng phục vụ xây dựng sân bay vào quý II-2021.

UBND tỉnh cũng đã trao nhiều bằng khen cho các cá nhân, tổ chức bàn giao mặt bằng và có đơn xin nhận tiền bồi thường sớm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm