Dự án có tổng diện tích gần một hecta, với tổng mức đầu tư hơn 30 tỉ đồng. Trong đó, dự án có hơn 6.000 m2 đất ở; đất công viên, cây xanh chiếm hơn 300m2; đất hạ tầng kỹ thuật hơn 3.000 m2; còn lại là quỹ đất dự trữ phát triển.

Dự án nhà ở tại xã nông thôn mới Đá Bạc

Theo UBND tỉnh, mục tiêu dự án KDC Đá Bạc là đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và khu nhà ở theo quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt tại huyện Châu Đức. Dự án có quy mô 62 căn nhà ở, cao hai tầng, mật độ xây dựng 80% và quy mô dân số khoảng 240 người.

Dự kiến đến hết năm 2020, dự án hoàn thành lập và trình duyệt thiết kế cơ sở các công trình, cấp GPXD và khởi công xây dựng. Từ năm 2021, dự án tiến hành thi công hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật. Đến năm 2022, xây dựng hoàn thiện dự án và đưa vào hoạt động kinh doanh ổn định. Việc bán, cho thuê, cho thuê mua yêu cầu chủ đầu tư thực hiện theo quy định của Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản.

UBND tỉnh còn yêu cầu Công ty TNHH Cali Green Park có trách nhiệm liên hệ với các cơ quan có chức năng có liên quan để được hướng dẫn và thực hiện thủ tục đất đai, xây dựng, môi trường, nghĩa vụ tài chính và các thủ tục khác có liên quan để đầu tư xây dựng dự án theo quy định hiện hành.

Chủ đầu tư phải thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện đầu tư xây dựng dự án theo quy định của Luật Đất đai; bố trí đủ vốn để thực hiện dự án theo tiến độ đã cam kết và triển khai thực hiện đầu tư dự án theo đúng nội dung quyết định chủ trương đầu tư.

UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư dự án KDC Đá Bạc phải tuân thủ các quy định của pháp luật về thuế, đầu tư, đất đai, xây dựng, bảo vệ môi trường, kinh doanh bất động sản, phòng chống cháy nổ, an toàn lao động và các quy định pháp luật khác liên quan đến lĩnh vực hoạt động đầu tư kinh doanh đã đăng ký.

Công khai các thông tin về dự án

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu Công ty TNHH Cali Green Park công khai trên trang thông tin điện tử và tại trụ sở dự án của mình các thông tin theo quy định; báo cáo tình hình triển khai, kết quả thực hiện dự án theo định kỳ và khi kết thúc dự án cho UBND huyện Châu Đức và Sở Xây dựng theo quy định của pháp luật;

Nếu có sai phạm trong việc phát triển nhà ở, huy động vốn, ứng tiền trước của khách hàng, thực hiện các giao dịch về nhà ở và các hoạt động khác, chủ đầu tư phải nghiêm túc chấp hành các quyết định đã có hiệu lực pháp luật của cơ quan có thẩm quyền; chỉ được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền khi đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp luật có liên quan; bồi thường trong trường hợp gây thiệt hại cho khách hàng hoặc cho tổ chức, cá nhân, hộ gia đình tham gia đầu tư xây dựng nhà ở.

Trước khi khởi công xây dựng, đề nghị chủ đầu tư phải liên hệ với UBND huyện Châu Đức để được cung cấp xác định lộ giới các tuyến đường, hẻm, cao độ quy hoạch khu vực liên quan đến khu đất xây dựng công trình.

Trường hợp có thay đổi một trong các nội dung như: tên dự án, tiến độ thực hiện, loại nhà ở phải xây dựng, tổng diện tích sàn xây dựng, tổng số lượng nhà ở, tỷ lệ các loại nhà ở thì phải có văn bản đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền có văn bản chấp thuận bổ sung dự án trước khi thực hiện xây dựng; liên hệ các cơ quan chuyên ngành để hoàn chỉnh các thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án đầu tư như: thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật, cấp phép xây dựng, phòng cháy và chữa cháy, đấu nối hạ tầng kỹ thuật (giao thông, cấp điện, cấp thoát nước), tĩnh không, quy hoạch kiến trúc, bảo vệ môi trường...

Văn bản của UBND tỉnh nêu rõ, dự án sẽ chấm dứt hoạt động theo quy định nếu chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết, quy định của pháp luật.