Bắt được cá tra dầu 63 kg trên sông Tiền

Bắt được cá tra dầu 63 kg trên sông Tiền ảnh 1

Con cá tra dầu nặng hơn 71 kg bị bắt ở An Giang hồi tháng 7-2012. Ảnh: NLĐO

Anh Chiến bắt được con cá quý hiếm trên ở vàm sông Voi Me đổ ra sông Tiền (huyện Cao Lãnh). Đây là loài cá có nguy cơ tuyệt chủng, được đưa vào sách đỏ của Tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế IUCN với mức độ đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng.

Theo anh Chiến, đây là con cá tra dầu lớn nhất từ trước đến nay mà anh bắt được. Anh đã đem ra chợ bán cho một chủ thu mua và con cá bị xẻ thịt bán với giá 160.000 - 200.000 đồng/kg.

Các ngư dân đánh cá nước ngọt trên sông Tiền cho hay cá tra dầu có khá nhiều trên sông này trước năm 1975 nhưng nay gần như không thấy. Đây là loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới, có những con dài đến 3 m, nặng từ 200 - 300 kg, Ngoài ra, cá tra dầu còn mang một ý nghĩa văn hóa của khu vực sông Mekong.

B.T.M (Theo TTXVN)

Chiếc nón bảo hiểm, quả bóng độc nhất vô nhị của cụ ông U80 ở Bình Dương

Chiếc nón bảo hiểm, quả bóng độc nhất vô nhị của cụ ông U80 ở Bình Dương

(PLO)-  Bằng tình yêu mãnh liệt với bóng đá nước nhà, ông Bùi Quang Minh (ngụ tỉnh Bình Dương) đã tạc tượng chân dung Huấn luyện viên Park Hang-seo, Bầu Đức cùng các cầu thủ Việt Nam,… trên một quả bóng khổng lồ, như một lời cảm ơn gửi đến những người đã cống hiến hết mình vì nền bóng đá Việt Nam.