Bắt giam trưởng Phòng LĐ-TB-XH do sai phạm đất đai

Chiều 26-12, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) công bố quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Vinh Chi, trưởng Phòng LĐ-TB&XH huyện Hàm Thuận Nam, về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bắt giam trưởng Phòng LĐ-TB-XH do sai phạm đất đai ảnh 1
Nơi ông Lê Vinh Chi bị khởi tố, khám xét, bắt giam

Cơ quan CSĐT cũng đã thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc của ông Chi và sau đó đưa bị can này về nhà riêng tại xã Hàm Minh (Hàm Thuận Nam) để tiếp tục thực hiện lệnh khám xét.

Theo nguồn tin của chúng tôi, trong thời gian giữ chức vụ chủ tịch UBND xã Hàm Minh, ông Lê Vinh Chi đã có một số sai phạm nghiêm trọng về đất đai khi "tự quy hoạch” một số đất trong xã trong đó có cả đất lâm nghiệp để làm khu dân cư. Sau thời gian giữ chức chủ tịch UBND xã Hàm Minh, cuối năm 2015, ông Chi được đưa lên giữ chức Trưởng phòng LĐ-TB-XH huyện Hàm Thuận Nam cho đến ngày bị khởi tố, bắt giam.

Liên quan đến sai phạm này còn có một số cán bộ khác đã và đang công tác tại UBND xã Hàm Minh. Vụ án đang được Cơ quan CSĐT mở rộng, làm rõ.

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.