Nguyên 2 chủ tịch xã và 10 cán bộ thôn bị khởi tố

Ngày 8-11, Công an huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) đã khởi tố nguyên ba cán bộ xã Ea Hiao vì đã thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý để mất trên 8 ha đất công.

Đó là Trần Đình Văn, nguyên chủ tịch xã Ea Hiao giai đoạn 2000-2010; Kpă Y Tốp, nguyên chủ tịch xã Ea Hiao giai đoạn 2010-2015 và Nguyễn Kim Dũng, nguyên cán bộ địa chính xã giai đoạn 2000-2015.

Nguyên 2 chủ tịch xã và 10 cán bộ thôn bị khởi tố ảnh 1

Sai phạm của họ đã gây thiệt hại cho Nhà nước trên 1 tỉ đồng.

Trước đó, ngày 6-7-2015, Công an huyện Ea H’leo đã khởi tố chín bị can nguyên là bí thư chi bộ, thôn trưởng, thôn phó của bốn thôn 8A, 8B, 9A, 9B của xã Ea Hiao do lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

Kết quả điều tra cho thấy từ năm 2000 đến 2015, nguyên chín bí thư chi bộ, thôn trưởng, thôn phó của bốn thôn này lợi dụng sự sơ hở trong việc quản lý đất đai thuộc “Dự án đầu tư kinh tế xã hội dân di cư tự do” của UBND xã Ea Hiao để tổ chức họp dân và bán trên 8 ha đất để lấy tiền phục vụ lợi ích cục bộ của địa phương.

Theo đó, số tiền bán đất được chi cho làm cổng chào, nhà văn hóa, đường nông thôn… Điều này gây thiệt hại cho tài sản của Nhà nước trên 1 tỉ đồng.      

Mở rộng điều tra, Công an huyện Ea H’leo đã khởi tố thêm ba nguyên cán bộ xã trên.                                                           

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.