Bắt hàng loạt giám đốc, phó giám đốc của 9 Trung tâm Đăng kiểm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 33 bị can để điều tra về các hành vi đưa hối lộ, môi giới hối lộ, nhận hối lộ và giả mạo trong công tác xảy ra tại chín Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới.

Đầu giờ chiều 20-12, Công an TP.HCM đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin báo chí liên quan đến vụ việc công an khởi tố vụ án tại nhiều Trung tâm Đăng kiểm, bắt giữ hàng chục bị can tại chín Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới.

Bắt hàng loạt giám đốc, phó giám đốc của 9 Trung tâm Đăng kiểm ảnh 1

Trung tâm Đăng kiểm 5015D bị đình chỉ hoạt động.

Công an TP cũng đã khám xét khẩn cấp tại chín Trung tâm Đăng kiểm.

Trong đó có năm Trung tâm do bị can Trần Lập Nghĩa làm giám đốc. Cụ thể Trung tâm Đăng kiểm: 62-03D (tỉnh Long An); 71-02D (tỉnh Bến Tre); 83-02D (tỉnh Sóc Trăng); 66-02D (tỉnh Đồng Tháp): 63-03D (tỉnh Tiền Giang).

Trung tâm Đăng kiểm 50-15D (TP Thủ Đức, TP.HCM) do Nguyễn Trọng Vĩnh làm Giám đốc. Trung tâm đăng kiểm 50-07V (quận Bình Tân) do Ngô Ngọc Sơn làm giám đốc. Trung tâm đăng kiểm 50-10D (huyện Củ Chi) do Nguyễn Thanh Tâm làm giám đốc và Trung tâm đăng kiểm 50-17D (huyện Nhà Bè) do Hồ Hữu Tài làm Giám đốc.

Theo Công an TP.HCM, các giám đốc của các Trung tâm Đăng kiểm này đã chỉ đạo các Phó Giám đốc và nhân viên cố ý bỏ qua các lỗi vi phạm đối với trường hợp người dân đưa phương tiện xe cơ giới đường bộ đến đăng kiểm.

Bắt hàng loạt giám đốc, phó giám đốc của 9 Trung tâm Đăng kiểm ảnh 2

Thượng tá Trần Thị Kim Lý, Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM, thông tin đến báo chí về quá trình điều tra vụ án. Ảnh: NGUYỄN TÂN

Theo đó, Công an xác định có khoảng 70.000 phương tiện được bỏ qua các lỗi vi phạm, thu lợi bất chính hơn 10 tỉ đồng.

Cũng theo công an TP, đối với ông Nghĩa, bị can này đã có hành vi giả mạo vị trí công tác, cố ý hợp thức hoá công việc của các đăng kiểm viên, giả chữ ký của các đăng kiểm viên.

Tại Trung tâm của bị can Nghĩa, số phương tiện được xác định bỏ qua các lỗ vi phạm là trên 50.000 xe, với số tiền hơn 10 tỉ đồng. Công an đánh giá hành vi này gây ảnh hưởng xấu đến xã hội và hoạt động an toàn giao thông.

Hiện công an TP.HCM đã bắt giữ tổng cộng 33 bị can.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.