Bắt kẻ dùng súng cướp xe máy trong đêm ở Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thi cùng đồng phạm đã dùng súng và dao khống chế người dân, thực hiện liên tiếp hai vụ cướp xe máy trong đêm.

Ngày 22-12, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Thi (26 tuổi, quê Cà Mau) để tiếp tục điều tra về tội cướp tài sản.

Công an xác định, Thi cùng với thanh niên tên Lâm (chưa rõ lai lịch) đã dùng súng và dao khống chế người dân thực hiện liên tiếp hai vụ cướp xe máy trên địa bàn huyện Trảng Bom và huyện Long Thành.

Bắt kẻ dùng súng cướp xe máy trong đêm ở Đồng Nai ảnh 1

Nguyễn Văn Thi bị bắt giữ. Ảnh: CA

Sau khi gây án, hai kẻ cướp nhanh chóng tẩu tán, bán tài sản lấy tiền tiêu xài, tụ tập ăn nhậu và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Qua nắm thông tin, công an đã bắt giữ Thi cùng một người liên quan đang lẩn trốn tại một phòng trọ ở phường Tam Phước, TP Biên Hoà.

Tang vật thu giữ gồm một khẩu súng, 5 viên đạn, 3 bình xịt hơi cay, 3 con dao tự chế cùng nhiều dụng cụ dùng để gây án.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.