Cảnh sát Nga:

Bắt kẻ giết người hàng loạt hơn 20 năm lẩn trốn

Đối tượng bị bắt giữ sinh năm 1970, trước đó từng bị truy tố vì nhiều tội tương tự, người phát ngôn Bộ Nội vụ Nga, bà Irina Volk trả lời báo giới. Hắn đã thực hiện một loạt các vụ giết người và cưỡng hiếp từ năm 1992 tới năm 2014 tại nhiều nơi khác nhau ở TP Ekaterinburg.

Đối tượng này đang có ý định chạy trốn ra nước ngoài. Ảnh: REUTERS

Theo bà Volk, trong tám năm điều tra, cảnh sát đã thẩm vấn gần 17.000 người để tìm ra hung thủ. Chính quyền cũng đang điều tra liệu đối tượng này có thực hiện hành vi phạm tội nào khác hay không.

Cách tiếp cận điển hình của hắn là cướp, cưỡng hiếp nạn nhân và đe dọa sẽ giết họ, theo cảnh sát Ekaterinburg. Hầu hết các vụ tấn công xảy ra gần các cây cầu và các nút giao thông.

Vụ án đầu tiên là vào năm 1992, đối tượng này đã cưỡng hiếp một bé gái vị thành niên. Hắn đã nhận án 15 năm tù và được thả tự do vào năm 2009. Theo thông tin ban đầu, hắn là người thất nghiệp và không có chỗ ở cố định.

Chính quyền đã mất rất nhiều thời gian mới xác định được chỉ có một hung thủ duy nhất đứng đằng sau tất cả vụ án riêng lẻ này. Hàng ngàn nhân chứng, mẫu ADN và dữ liệu pháp y cuối cùng đã giúp cảnh sát lần ra được chân dung kẻ phạm tội.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm